Tìm hiểu về những ngành nghề cần xin cấp giấy chứng nhận PCCC tại C.A.O Media

Tìm hiểu về những ngành nghề cần xin cấp giấy chứng nhận PCCC tại C.A.O Media

Pháp luật có quy định cụ thể về các đối tượng phải có xin cấp giấy chứng nhận PCCC. Chính vì vậy, C.A.O Media là công ty chuyên cung cấp các dịch về giấy phép Chúng tôi tư vấn cho quý khách những vấn đề pháp lý liên quan đến quy định cũng như thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy một cách đầy đủ và chính xác.

Những ngành nghề cần xin cấp giấy chứng nhận PCCC

Theo quy định tại Phụ lục 2 Nghị định 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC; thì đại diện các cơ sở trước khi đưa vào hoạt động; hoặc trong quá trình hoạt động nếu có sự thay đổi về công năng, tính chất sử dụng phải đến nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận PCCC tại trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương.

1. Nhà ở; khách sạn; văn phòng làm việc; nhà cho thuê văn phòng có chiều cao từ 7 tầng trở lên.
2. Cơ sở sản xuất; chế biến xăng dầu; khí đốt hoá lỏng và hoá chất dễ cháy; nổ; với mọi quy mô.
3. Cơ sở sản xuất; gia công; cung ứng; bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.
4. Kho xăng dầu có tổng dung tích 500 m3 trở lên; kho khí đốt hoá lỏng có tổng trọng lượng khí từ 600 kg trở lên.
5. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu; khí đốt hoá lỏng.
6. Chợ kiên cố hoặc bán kiên cố có tổng diện tích kinh doanh từ 1200m2 trở lên hoặc có từ 300 hộ kinh doanh trở lên; trung tâm thương mại; siêu thị; cửa hàng bách hoá có tổng diện tích các gian hàng từ 300 m2 trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
7. Nhà máy nhiệt điện có công suất từ 100.000 KW trở lên; nhà máy thuỷ điện có công suất từ 20.000 KW trở lên; trạm biến áp có điện áp từ 220 KV trở lên.

“Những ngành nghề cần xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC”

Tìm hiểu về những ngành nghề cần xin cấp giấy chứng nhận PCCC tại C.A.O Media
Những ngành nghề cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy (Ảnh C.A.O Media)

Nơi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận PCCC

– Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy: sẽ cấp Giấy chứng nhận cho các đối tượng thuộc diện phải có văn bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy do Cục cấp.

–  Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy: cấp Giấy chứng nhận cho các đối tượng quy định tại Phụ lục 2 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP và các đối tượng khác do Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy ủy quyền.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận PCCC

1. Đơn đề nghị cấp chứng nhận của Chủ đầu tư theo mẫu PC 5 phụ lục 1– Nghị định 35/2003/NĐ-CP)

2. Bản sao giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC.

3. 01 bộ hồ sơ nghiệm thu về PCCC cho công trình.

4. Bảng thống kê các phương tiện PCCC đã trang bị cho công trình (mẫu PC 6 phụ lục 1– Nghị định 35/2003/NĐ-CP)

5. Quyết định thành lập đội PCCC cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về PCCC.

6. Phương án chữa cháy cho công trình (mẫu PC 6 phụ lục 1– Nghị định 35/2003/NĐ-CP).

Trình tự thủ tục thực hiện xin cấp giấy chứng nhận PCCC

1. Cơ sở thuộc diện phải xin cấp giấy chứng nhận PCCC trước khi đưa vào hoạt động lập hồ sơ theo quy định.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Cục Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy sẽ cấp giấy “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy” cho các đối tượng do Cục thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

3. Trường hợp không đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy để cấp giấy chứng nhận; thì cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phải thông báo rõ lý do cho cơ quan; tổ chức; cá nhân đề nghị biết.

Thời hạn giải quyết thủ tục xin cấp giấy chứng nhận PCCC

  •  Thời gian làm việc: 12 – 15 ngày làm việc.
  •  Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC có thời hạn 02 năm kể từ ngày được cấp, hết thời hạn này phải được huấn luyện lại để được cấp giấy chứng nhận mới.
  •  Cơ quan thực hiện: Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước; C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.

Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện xin cấp giấy chứng nhận PCCC

Thông tin liên hệ nhà C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục thực hiện xin cấp giấy chứng nhận PCCC theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: 0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

♦ Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *