Cách thức xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu

Cách thức xin giấy chứng nhận y tế (Health Ceritificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu

Cách thức xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm cho gia đình và người thân của người tiêu dùng Việt, doanh nghiệp đã cho ra đời dòng sản phẩm hộp đựng thực phẩm Nora. Được đội ngũ kỹ sư nghiên cứu với tiêu chí an toàn cho người sử dụng; vỏ hộp được làm từ nhựa SAN cao cấp được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt, không những siêu kín hơi giúp bảo quản thực phẩm trách hỏng mốc tối đa; mà còn luôn giữ độ trong như pha lê; không bị ngả màu; lão hóa theo thời gian. Hơn nữa, thiết kế dạng module xếp chồng lên nhau; giúp bạn có thể sắp xếp theo ý thích, mang lại sự tinh tế cho không gian bếp của bạn.

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tiến hành xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, để sản phẩm được xuất đi nước ngoài theo đúng quy định thì một trong những loại giấy phép cần có giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm;để được thực hiện theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Nắm bắt được mong muốn của khách hàng; công ty C.A.O Media chúng tôi triển khai dịch vụ hỗ trợ cho quý doanh nghiệp trong việc thực hiện đăng ký các thủ tục xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu. Để doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh với tiêu chí chia sẻ; gánh vác nỗi lo về thời gian; và công việc giấy tờ.

Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate – HC) là gì?

Giấy chứng nhận Health Certificate có tên gọi tiếng Việt là giấy chứng nhận Y Tế; được viết tắt là HC. Health Certificate được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu. Do đó sản phẩm hộp đựng thực phẩm thuộc nhóm dụng cụ – vật liệu chưa đựng thực phẩm, cần thực hiện Giấy chứng nhận health certificate.

“Mẫu sản phẩm hộp đựng thực phẩm đang thực hiện xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) tại C.A.O Media”

Cách thức xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu
Mẫu hộp đựng thực phẩm (Ảnh C.A.O Media)

Căn cứ pháp lý để xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu

» Căn cứ Luật An toàn thực phẩm;

» Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;

» Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm Luật An toàn thực phẩm;

» Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm và hồ sơ; thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Điều kiện xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu

Sản phẩm hộp đựng thực phẩm sản xuất trong nước để xuất khẩu sang các nước ngoài được cấp giấy chứng nhận y tế khi thỏa mãn 2 điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Thành phần hồ sơ giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu; gồm có:

► Trên đây là thành phần hồ sơ bắt buộc khi thực hiện xin HC cho hộp đựng thực phẩm xuất khẩu. Nếu quý khách chưa có bất kỳ loại giấy phép nào như nêu trên; thì hãy liên hệ ngay với C.A.O Media qua số điện thoại 0903 145 178 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ trọn gói.

4 bước thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

 • Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ pháp lý xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩmuất khẩu theo quy định tại Quyết định 10/2010/QĐ-TTđể nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ

 • Doanh nghiệp hoàn thiện đầy đủ một bộ hồ sơ theo form mẫu tại quy định và bao gồm hồ sơ pháp lý; sau đó ký tên, đóng dấu theo đúng quy định.
 • Hồ sơ giấy chứng nhận y tế được kèm theo các chứng từ pháp lý của công ty; và nộp tại cơ quan chức năng

Bước 3: Nộp hồ sơ

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu tại cơ quan chức năng theo đúng tính chất của sản phẩm đó;
 • Nộp lệ phí nhà nước theo quy định.

Bước 4: Theo dõi

 • Theo dõi hồ sơ đã nộp tại cơ quan chức năng; xử lý các tình huống phát sinh theo quy định
 • Nhận giấy chứng nhận y tế tại cơ quan chức năng theo lịch hẹn trên biên nhận.

Cơ quan cấp và thời gian thực hiện

⇒ Giấy chứng nhận y tế sản phẩm giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu do Bộ Y Tế – Cục An toàn thực phẩm cấp. Giấy chứng nhận này có thời hạn 2 năm; kể từ ngày cấp.

⇒ Thời gian cấp giấy chứng nhận Health Certificate là từ 7 đến 10 ngày làm việc, tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý khi xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu

– Cơ quan cấp HC có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp HC hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm quy định đối với HC đã cấp trước đó.

– Số lượng HC được cấp cho hàng hóa theo yêu cầu của thương nhân.

– Trường hợp bổ sung; sửa đổi HC; cấp lại do mất; thất lạc HC; thương nhân gửi văn bản đề nghị và các giấy tờ liên quan đến cơ quan cấp HC. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ; đúng quy định; cơ quan cấp HC xem xét điều chỉnh; cấp lại HC cho thương nhân.

Dịch vụ thực hiện giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu tại C.A.O Media

Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O Media sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục xuất khẩu sản phẩm; nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc tại hải quan để qua trình đưa hàng đi được thuận tiện hơn.

 • Tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp về hồ sơ; và thủ tục thực hiện giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan đến việc xin giấy chứng nhận y tế;
 • Trường hợp doanh nghiệp chưa có kết quả kiểm nghiệm theo yêu cầu; hoặc chưa có các giấy phép con; C.A.O Media sẽ hỗ trợ thực hiện các giấy phép cho khách hàng.
 • Tiếp nhận hồ sơ có sẵn từ khách hàng và kiểm tra tính pháp lý.
 • Soạn hồ sơ xin giấy chứng nhận y tế; và gửi đến khách hàng ký tên và đóng dấu.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Theo dõi hồ sơ đã nộp tại cơ quan cho đến khi có kết quả hồ sơ đạt.
 • Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu; và giao tận nơi cho doanh nghiệp.
 • Hoàn thành dịch vụ và tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Công Ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước. 

C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng; độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để xin các loại giấy phép cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) cho hộp đựng thực phẩm để xuất khẩu theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *