Quy trình thực hiện tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp

Quy trình thực hiện tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp

Với các loại sò điệp nuôi hay thiên nhiên thì chúng đều sống ở biển, thịt có vị ngọt tự nhiên ít calo và hàm lượng protein cao, sò điệp có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Không chỉ chế biến được vài món truyền thống như hấp, nướng, xào như ngày xưa mà nay để phục vụ đa dạng khẩu vị của người tiêu dùng. Các món từ sò điệp như sốt cay đóng hộp củng đang được giới nghiện hải sản ưu tiên bởi vị ngon, lạ miệng lại còn tiện lợi. Nhưng để sản phẩm này được phép kinh doanh buôn bán trên thị trường, tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp là cách và là điều kiện để doanh nghiệp hợp pháp hoá sản phẩm ở thị trường trong nước.

Ở nội dung bài viết C.A.O Media muốn gửi đến doanh nghiệp quy trình thực hiện nhanh chóng và chính xác. Mời các bạn cùng xem tiếp nhé

Căn cứ pháp lý công bố sản phẩm:

Căn cứ vào Điều 4 tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được nêu rõ như sau

 •  Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

=> Vì vậy những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước; đều phải tiến hành thực hiện bản tự công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP

Thành phần hồ sơ tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

“Mẫu tự công bố sản phẩm do C.A.O Media thực hiện”

Quy trình thực hiện tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp
Bản tự công bố sản phẩm (ảnh C.A.O Media)

Quy trình tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp

 •  Doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
 •  Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
 •  Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Một số lưu ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm

Để quá trình thực hiện tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 •  Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
 •  Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
 •  Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ, thành phần cấu tạo; thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ tự công bố

– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm

– Thời gian nộp tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc

– Địa điểm nộp hồ sơ:

 •  Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
 •  Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Huyện/Tỉnh thành khác

Dịch vụ tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp tại C.A.O Media

C.A.O Media là một công ty với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiểm nghiệm và công bố sản phẩm; đội ngũ nhân viên trẻ năng động; hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng. Quy trình C.A.O thực hiện như sau:

 •  Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP
 •  Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp
 •  Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm; soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam
 •  Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định
 •  Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 •  Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên; đóng dấu
 •  Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 •  Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 •  Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 •  Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng;
 •  Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp; hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Nếu quý khách hàng muốn thực hiện tự công bố sò điệp sốt cay đóng hộp nói riêng và công bố sản phẩm nói chung NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – GIÁ CẢ CẠNH TRANH. Liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media qua các số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0936 207 619 hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *