Hướng dẫn thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua

Hướng dẫn thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua

Cuộc sống hiện đại với nhiều nguy cơ tiềm ẩn khiến người tiêu dùng ngày càng khó tính trong việc lựa chọn sản phẩm. Thay vì tìm mua các thương hiệu lớn đắt đỏ; họ có xu hướng chuyển sang các sản phẩm thiên nhiên không chứa hoá chất độc hại, an toàn và lành tính hơn. Xà phòng khổ qua chính là một trong số đó; thành phần chính của xà phòng là nước ép mướp đắng tươi (hay còn gọi là khổ qua). Cả Y học cổ truyền dân tộc và y học hiện đại đều chứng minh khổ qua là loại rau quả có rất nhiều lợi ích trong chăm sóc sức khoẻ. Nhưng để đảm bảo sự hợp pháp hóa của sản phẩm theo quy định thì các doanh nghiệp sản xuất bắt buộc thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua.

Tuy nhiên, việc công bố tiêu chuẩn cơ sở cho xà phòng không hề đơn giản trong khâu thực hiện; khi bạn chưa biết gì về thủ tục công bố sản phẩm được quy định thế nào. Tốt nhất, nếu quý doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua, hãy tìm ngay cho mình một dịch vụ thay bạn thực hiện các thủ tục công bố, vì đã thuộc lĩnh vực chuyên môn thì chắc chắn sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt nhất, vừa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và ngay cả công sức đi lại rất nhiều.

Cụ thể hơn, tại sao bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua cũng như hồ sơ thực hiện công bố gồm những gì, bài viết dưới đây C.A.O Media mời quý doanh nghiệp cùng xem qua.

Căn cứ bắt buộc công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua

 •  Căn cứ vào Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006
 •  Căn cứ vào Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của Chính phủ về quy định căn cứ Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006
 •  Căn cứ vào thông tư 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ về việc hướng dẫn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn.

Tại sao bắt buộc công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua

Tiêu chuẩn cơ sở là tiêu chuẩn về sản phẩm hàng hóa; dịch vụ; quá trình; môi trường;.. giúp cho doanh nghiệp có căn cứ pháp lý để thực hiện sản xuất kinh doanh. Do doanh nghiệp tự thực hiện xây dựng; công bố; chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và người tiêu dùng. Nói cách khác, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm xà phòng (hoặc xà phòng khổ qua) bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm để đúng với quy định về sản xuất kinh doanh hàng hóa được nêu.

“Mẫu bản công bố tiêu chuẩn cơ sở do C.A.O Media thực hiện”

Hướng dẫn thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua
Bản công bố tiêu chuẩn cơ sở (ảnh C.A.O Media)

Công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua mang lại nhiều hữu ích cho doanh nghiệp như:

 •  Giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ sản phẩm thông qua các chỉ tiêu chất lượng; tỷ trọng; chỉ số khúc xạ; góc quay cực riêng và một số chỉ tiêu khác tùy thuộc vào từng sản phẩm của mỗi tổ chức
 •  Sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ về các chỉ tiêu chất lượng và an toàn sẽ tạo được sự tin dùng của người tiêu dùng đối với thương hiệu của doanh nghiệp
 •  Từ đó, giúp doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, tạo lợi thế vượt bậc hơn so với các doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng sản phẩm
 •  Cuối cùng việc công bố sản phẩm đem lại lợi nhuận cao cho hoạt động kinh doanh các sản phẩm khăn giấy trong tương lai của doanh nghiệp.

Tài liệu cần thiết công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua

⇒  C.A.O Media xây dựng bản công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm cho doanh nghiệp dựa trên phiếu kết quả kiểm định chất lượng của sản phẩm và thông tư 21/2007/TT-BKHCN được ban hành theo quy định của Bộ Khoa Học & Công Nghệ.

Tìm hiểu thêm:

>> Hồ sơ cấp chứng nhận y tế cần những gì?

>> Điều kiện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

>>  Dịch vụ kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm uy tín

>>  Tư vấn xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

>>  Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm tinh dầu

Thời gian thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua

 • Thời gian hoàn tất kiểm nghiệm là 7 ngày làm việc.
 • Thời gian hoàn tất bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 3 ngày làm việc.
 • Thời gian hiệu lực bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.

Căn cứ xây dựng công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua như thế nào?

 • Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở dựa trên chấp nhận tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực hoặc tiêu chuẩn nước ngoài tương ứng.
 • Sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, các kết quả thử nghiệm, đánh giá, phân tích và thực nghiệm rồi từ đó xây dựng tiêu chuẩn cơ sở riêng.
 • Sử dụng tiêu chuẩn cơ sở hiện hành; rồi sửa đổi và bổ sung thêm.
 • Nội dung của tiêu chuẩn công bố không được trái với các quy định bắt buộc áp dụng do các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Quy định nội dung bản công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua

 • Tiêu chuẩn cơ sở cần phải trình bày ngắn gọn; rõ ràng; chính xác; dễ đọc; không sai lỗi; không gây nhầm lẫn và hiểu thành nhiều nghĩa.
 • Tiêu chuẩn cơ sở có thể đóng rời từng tiêu chuẩn hoặc thành từng tập tiêu chuẩn theo chủ đề hoặc đối tượng tiêu chuẩn.
 • Các trang của TCCS cần được đánh số và có thể được in dưới dạng tờ rời để thuận tiện cho việc bổ sung, huỷ bỏ hoặc thay thế nội dung. Tiêu chuẩn cơ sở có thể có tờ bìa hoặc không có tờ bìa.
 • Căn cứ hướng dẫn chung này; các cơ sở tổ chức xây dựng các quy trình; hướng dẫn cụ thể về xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở phù hợp với điều kiện; quy mô của cơ sở.

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua tại C.A.O Media

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề về việc công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm theo quy định mà pháp luật đang áp dụng.

– Kiểm tra, nghiên cứu và đánh giá tính pháp lý của các hồ sơ; giấy tờ tài liệu mà khách hàng cung cấp.

– Hỗ trợ khách hàng trong việc công chứng; dịch thuật các tài liệu liên quan; cần thiết để sử dụng trong quá trình công bố.

– Hỗ trợ khách hàng trong việc lên các chỉ tiêu xét nghiệm; gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm cho khách hàng.

– Tư vấn; hỗ trợ soạn thảo và cung cấp hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua phù hợp theo các quy định pháp luật cho khách hàng.

– Theo dõi tiến độ hồ sơ; đại diện khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin giấy phép; nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan sau khi công bố sản phẩm.

– Cung cấp cho khách hàng các văn bản pháp lý theo yêu cầu.

– Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

– Hoàn thiện bản công bố tiêu chuẩn cơ sở và giao tận tay cho khách hàng.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố tiêu chuẩn cơ sở xà phòng khổ qua; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *