Thực hiện thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu cùng C.A.O Media

Thực hiện thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu cùng C.A.O Media

Phân phối rượu là hoạt động nhập khẩu rượu thành phẩm từ nước ngoài, mua rượu từ thương nhân sản xuất, phân phối khác để bán cho các thương nhân bán buôn, bán lẻ, bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương địa bàn được cấp phép. Và để được phép hoạt động tại Việt Nam bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu.

Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về việc doanh nghiệp phải thực hiện giấy phép phân phối rượu mới có quyền nhập khẩu rượu và phân phối cho các cơ sở kinh doanh khác ở trong nước. Tuy nhiên, việc xin giấy phép đối với doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí vì nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ được thủ tục thực hiện tại cơ quan nhà nướcNắm bắt được mong muốn của khách hàng; công ty C.A.O Media chúng tôi triển khai dịch vụ hỗ trợ cho quý doanh nghiệp trong việc thực hiện đăng ký các thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩuĐể yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh với tiêu chí chia sẻ; gánh vác nỗi lo về thời gian; và công việc giấy tờ.

Điều kiện để doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 • Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu.
 • Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu; thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

“Mẫu giấy phép phân phối rượu cho doanh nghiệp được C.A.O Media hướng dẫn xin cấp từ Bộ Công Thương”

Thực hiện thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu cùng C.A.O Media
Giấy phép phân phối rượu (Ảnh C.A.O Media)

Thành phần hồ sơ xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu

Để hoàn thành thủ tục thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu, doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ các hồ sơ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép phân phối rượu theo quy định; (C.A.O thực hiện)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh rượu
 • Hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng, địa điểm bán rượu lẻ rượu và bán rượu tiêu dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh) theo quy định.
 • Kiểm nghiệm  tự công bố chất lượng của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.
 • Hợp đồng nguyên tắc; thư xác nhận; hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu của các thương nhân bán buôn rượu; kèm theo giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống phân phối của doanh nghiệp xin cấp phép (ít nhất 02 nhà bán buôn trên 02 tỉnh thành)
 • Hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu; thương nhân phân phối rượu khác; hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài; (trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu); (Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước cần có bản sao giấy phép sản xuất rượuhoặc giấy phép phân phối rượu)
 • Bản cam kết về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật; (tại trụ sở; địa điểm kinh doanh; và kho hàng); (C.A.O thực hiện)

Thời gian thực hiện và hiệu lực giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu

 • Thời gian thực hiện: 15 ngày làm việc
 • Giấy phép phân phối rượu có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp giấy phép

Thẩm quyền, thủ tục thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu

♦♦♦ Bộ Công Thương là cơ quan cấp giấy phép phân phối rượu tại Việt Nam.

– Thương nhân chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ Công Thương.

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ; trong vòng 03 ngày; làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước; C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.

Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về thủ tục xin giấy phép phân phối rượu để doanh nghiệp nhập khẩu theo quy định. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  | 0903 145 178 hoặc email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *