Công bố chất lượng rượu nhập khẩu theo quy định

Công bố chất lượng rượu nhập khẩu theo quy định

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện công bố chất lượng rượu nhập khẩu thì mới được phép kinh doanh rượu nhập khẩu trên thị trường. Hồ sơ công bố được nộp tại cơ quan chức năng và đưa thông tin đến người tiêu dùng trên cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Sau khi hoàn thành đúng mọi thủ tục, doanh nghiệp được bày bán rượu trên thị trường Việt Nam một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành hồ sơ trong thời gian sớm nhất bắt buộc doanh nghiệp phải nắm rõ thủ tục pháp lý cũng như trình tự làm việc. Từ đó, C.A.O Media mang đến dịch vụ công bố chất lượng rượu nhập khẩu nhanh chóng nhất cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm kinh doanh hợp pháp trên thị trường.

Quy trình công bố chất lượng rượu nhập khẩu tại C.A.O Media

  • Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công bố chất lượng sản phẩm
  • Đánh giá; sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định pháp luật.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm; gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định; (nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm mẫu); so sánh kết quả với quy định pháp luật tương ứng để xây dựng chỉ tiêu sản phẩm phù hợp nhất.
  • Xây dựng hồ sơ công bố và nộp hồ sơ đến cơ quan thẩm quyền; (Cục an toàn thực phẩm – Bộ y tế).
  • Theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình đến khi thông tin sản phẩm được cập nhật trên hệ thống thông tin của ban an toàn thực phẩm; theo đúng quy định an toàn thực phẩm và giao tận tay cho quý khách hàng.

Hồ sơ công bố chất lượng rượu nhập khẩu

Phiếu kiểm nghiệm và bản công bố sản phẩm (Ảnh C.A.O)

Trình tự công bố chất lượng rượu nhập khẩu

  • Tổ chức; cá nhân sản xuất; kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định.
  • Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm; cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.
  • Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức; cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung; cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.
  • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên; sản phẩm của tổ chức; cá nhân đã được tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử; (website); của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

C.A.O Media công bố chất lượng rượu nhập khẩu nhanh chóng; đảm bảo đăng ký thành công và được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của cơ quan chức năng. Gọi C.A.O 0903.145.178 để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *