Thực hiện giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021

Thực hiện giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021

Giấy phép phân phối rượu được xem là loại giấy phép lớn nhất trong loại hình kinh doanh rượu, là giấy phép duy nhất giúp doanh nghiệp nhập khẩu rượu từ nước ngoài. Vì kinh doanh rượu được xem là ngành nghề có điều kiện nên để được kinh doanh hợp pháp trên thị trường doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đù các thủ tục pháp lý theo quy định. Năm 2020 nhà nước đã có nhiều quy định mới trong ngành kinh doanh – sản xuất rượu vì thế mà nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ được quy trình thực hiện giấy phép. Bài viết hôm nay, bạn đọc và doanh nghiệp hãy cùng C.A.O tìm hiểu về thủ tục thực hiện giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021 để có thể dễ dàng thực hiện cũng như đảm bảo được thời gian kinh doanh sản phẩm trước dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Giấy phép phân phối rượu là gì?

– Là giấy chứng nhận hoạt động mua sản phẩm rượu trực tiếp từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu; thương nhân nhập khẩu rượu trực tiếp từ thương nhân nước ngoài; để bán cho thương nhân bán buôn rượu.

– Thực hiện xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu chính là cơ sở pháp lý đảm bảo cho thương nhân phân phối được kinh doanh rượu một cách hợp pháp.

Căn cứ pháp lý xin giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021

– Nghị định 105/2017/NĐ-CP Về kinh doanh rượu;

– Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

Điều kiện cấp giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên (đã bao gồm địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính); tại mỗi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán buôn rượu.

– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài

Thực hiện giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021
Giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021 (Ảnh C.A.O)

Trình tự nộp hồ sơ xin giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021

– Bộ Công Thương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021

– Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc qua đường bưu điện; hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng); đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét; thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc; kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

→ Hiệu lực của giấy phép phân phối rượu: 5 năm (tính từ ngày cấp);

Thành phần hồ sơ xin giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu theo mẫu quy định.
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.
  3. Tài liệu về hệ thống phân phối rượu gồm một trong hai loại sau:

a) Hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận; hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu; kèm bản sao Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống phân phối rượu;

b) Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.

      4. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

a) Các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu; thương nhân phân phối rượu khác; hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài; trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu;

b) Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media xây dựng hồ sơ thực hiện giấy phép phân phối rượu mới nhất 2021 phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. C.A.O cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *