Quy định về giấy phép lưu hành tự do sản phẩm

Quy định về giấy phép lưu hành tự do sản phẩm

Điều 36 Luật quản lý ngoại thương năm 2017 đã giải thích về giấy phép lưu hành tự do sản phẩm như sau: là văn bản chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu hàng hóa để chứng nhận hàng hóa đó được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. Theo quy định của pháp luật thì giấy chứng nhận lưu hành tự do bao gồm giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của giấy chứng nhận lưu hành tự do và các loại văn bản chứng nhận có nội dung tương tự.

Điều kiện của giấy phép lưu hành tự do sản phẩm

 • Bộ, cơ quan ngang bộ có thẩm quyền quản lý quy định cụ thể trường hợp CFS được áp dụng cho nhiều lô hàng.
 • Trường hợp có yêu cầu của bộ; cơ quan ngang bộ có thẩm quyền quản lý; CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật; trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc trên cơ sở có đi có lại.
 • Trường hợp có nghi ngờ tính xác thực của CFS hoặc hàng hóa nhập khẩu không phù hợp với nội dung CFS; cơ quan có thẩm quyền gửi yêu cầu kiểm tra; xác minh tới cơ quan; tổ chức cấp CFS.

Nội dung giấy phép lưu hành tự do sản phẩm

Với mục đích kiểm tra chất lượng; độ tin cậy của hàng hóa nhập khẩu, do đó giấy phép lưu hành tự do hàng hóa nhập khẩu bắt buộc phải đáp ứng tổi tiểu các thông tin sau đây để bảo đảm tính chính xác:

 • Tên cơ quan; tổ chức cấp CFS.
 • Số, ngày cấp CFS.
 • Tên sản phẩm; hàng hóa được cấp CFS.
 • Loại hoặc nhóm sản phẩm; hàng hóa được cấp CFS.
 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất.
 • Trên CFS phải ghi rõ là sản phẩm; hàng hóa được sản xuất và được phép bán tự do tại thị trường của nước sản xuất hoặc nước cấp CFS.
 • Họ tên; chữ ký của người ký CFS và dấu của cơ quan, tổ chức cấp CFS.
Mẫu giấy phép lưu hành tự do sản phẩm (Ảnh C.A.O)

Lợi ích giấy phép lưu hành tự do sản phẩm trên khi xuất khẩu

 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS được xem là một công cụ để nước nhập khẩu sản phẩm có thể kiểm tra mức độ chất lượng sản phẩm nhập khẩu vào nước họ; cũng như tăng độ tin cậy; vì khi một sản phẩm có CFS thì tức sản phẩm đó đã thông qua những phương pháp đánh giá kiểm tra của cơ quan chuyên môn tại nước xuất khẩu và sản phẩm đó đã được cho phép sản xuất; buôn bán và tiêu dùng tại nước đó. Ngược lại đối với doanh nghiệp xuất khẩu; khi đã xin được giấy chứng nhận CFS; họ sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu hành sản phẩm của mình tại nước bạn; không bị mất nhiều thời gian; cũng như những chi phí không đáng có khác.
 • Từ những phân tích trên; có thể nhận xét rằng giấy phép lưu hành tự do đối với hàng hóa nhập khẩu giúp cho cơ quan quản lý có thẩm quyền ở nước nhập khẩu kiểm tra được mức độ chất lượng; mức độ tin cậy đối với hàng hóa nhập khẩu vào nước mình.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do sản phẩm

CAO MEDIA tự hào là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực tư vấn các dịch vụ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do; Certificate of free sale cho tất cả các mặt hàng sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát mọi bước tiến nhằm giúp quý doanh nghiệp an tâm lo cho việc sản xuất cũng như đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Mọi chi tiết về thủ tục xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho tất cả các mặt hàng khác; quý khách hàng vui lòng liên hệ; hotline 0903.145.178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do CFS; hoặc các dịch vụ liên quan như công bố chất lượng sản phẩm; hay xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *