Ở đâu cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cho thực phẩm bao gói sẵn xuất khẩu

Ở đâu cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cho thực phẩm bao gói sẵn xuất khẩu

Trong thời kỳ mở cửa hội nhập hiện nay, các sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn từ các nước rất nhiều gây không ít khó khăn và cạnh tranh cho các doanh nghiệp ta. Không những sự trở ngại về tính cạnh tranh mà hiện nay ko ít doanh nghiệp không biết thủ tục xuất khẩu sản phẩm ra sao? thủ tục xuất khẩu cần những gì? Trong đó giấy chứng nhận lưu hành tự do cho thực phẩm bao gói sẵn là một trong những giấy phép xuất khẩu mà các doanh nghiệp nên quan tâm. Nay C.A.O Media sẽ hướng dẫn doanh nghiệp trình tự các bước thực hiện quan bài viết sau:

Quy định cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cho thực phẩm bao gói sẵn

 • CFS phải được cấp trong thời hạn không quá năm (05) ngày làm việc; kể từ thời điểm người đề nghị cấp CFS nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định.
 • Cơ quan cấp CFS có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất; trong trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS; hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các CFS đã cấp trước đó.
 • Số lượng CFS được cấp cho sản phẩm; hàng hóa theo yêu cầu của thương nhân.
 • Trường hợp phát hiện sản phẩm; hàng hóa không đáp ứng điều kiện để cấp CFS như quy định; cơ quan cấp CFS ra thông báo bằng văn bản cho người đề nghị cấp CFS về việc không cấp CFS cho các sản phẩm đã đề nghị cấp CFS.

Quy định cấp lại giấy chứng nhận

 • Trong trường hợp CFS bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng; thương nhân xuất khẩu có thể nộp đơn gửi cơ quan cấp CFS đề nghị cấp bản sao chứng thực của CFS gốc. Cơ quan cấp CFS cấp bản sao trên cơ sở hồ sơ được lưu tại cơ quan cấp CFS và bản sao này phải mang dòng chữ “CERTIFIED TRUE COPY” (bản sao chứng thực) trên CFS. Bản sao này mang ngày cấp và thời hạn hiệu lực của bản CFS gốc. Bản sao chứng thực này được cấp trong khoảng thời gian CFS gốc vẫn còn hiệu lực.
 • Thời gian cấp lại CFS không quá năm (05) ngày làm việc; kể từ thời điểm người đề nghị cấp CFS nộp đơn gửi cơ quan cấp CFS đề nghị cấp bản sao chứng thực của CFS gốc.
Mẫu giấy phép lưu hành tự do – CFS (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho thực phẩm bao gói sẵn

 • Đăng ký mẫu chữ ký của người được ủy quyền ký đơn đề nghị cấp CFS và con dấu của thương nhân.
 • Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của thương nhân; (bản sao có dấu sao y bản chính)
 • Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có) của thương nhân.
 • Mọi thay đổi trong hồ sơ thương nhân phải được thông báo cho cơ quan cấp CFS nơi đã đăng ký trước khi đề nghị cấp CFS. Trong trường hợp không có thay đổi; hồ sơ thương nhân vẫn phải được cập nhật hai (02) năm một lần.
 • Trong trường hợp có yêu cầu cấp CFS tại nơi cấp khác với nơi đã đăng ký hồ sơ thương nhân trước đây; người đề nghị cấp CFS gửi văn bản cho cơ quan nơi sẽ xin cấp CFS và phải đăng ký hồ sơ thương nhân tại cơ quan cấp CFS mới.
 • Bản sao có chứng thực bản công bố áp dụng đối với sản phẩm; hàng hóa kèm theo cách thể hiện; (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm; hàng hóa).
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp CFS.

Mọi chi tiết về thủ tục giấy chứng nhận lưu hành tự do cho thực phẩm bao gói sẵn  và cho tất cả các mặt hàng khác; quý khách hàng vui lòng liên hệ; C.A.O Media qua hotline 0903.145.178 để được hỗ trợ  tư vấn miễn phí về dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do CFS; hoặc các dịch vụ liên quan như công bố chất lượng sản phẩm; hay xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *