Quy định về cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói

Quy định về cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói

Đóng gói hay còn gọi là đóng hợp là một biện pháp dùng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài trong hộp kín. Quá trình đóng gói, đóng hộp sẽ xảy ra khác nhau tùy thuộc và từng loại sản phẩm. Việc đóng hộp có thể giữ thực phẩm ổn định và có thể sử dụng thực phẩm đó an toàn trong vòng từ 1-5 năm. Vì vậy để đảm bảo rằng sản phẩm trong quá trình đóng gói không bị nhiễm bất kỳ vi sinh vật có hại nào, các cơ sở cần thực hiện cần sắp xếp cơ sở theo nguyên tắc 1 chiều và cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói của mình.

C.A.O hướng dẫn xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói

 • C.A.O Media tiếp nhận tài liệu; thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh; nghành nghề; địa điểm; nhân sự; cơ sở vật chất; trang thiết bị dụng cụ; môi trường xung quanh…
 • Khảo sát cơ sở; tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
 • Hỗ trợ đăng ký và sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ.
 • Tiến hành soạn thảo và nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm  tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Theo dõi tiến độ và thông báo cho doanh nghiệp khi có lịch thẩm định.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định và hồ sơ xuất trình khi đoàn thẩm định yêu cầu.
 • Theo dõi hồ sơ và thông báo đến khách hàng trong suốt quá trình; cho đến khi hoàn tất hồ sơ và giao giấy chứng nhận cho khách hàng.

Lý do phải xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói

 • Việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các cơ sở tham gia sản xuất; kinh doanh thực phẩm. Mà còn có ý nghĩa đối với sự quản lý nhà nước cũng như đối với người tiêu dùng.
 • Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh,  doanh nghiệp giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn đối với các cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm trên thị trường. Đồng thời có sự can thiệp; xử lý kịp thời; đúng lúc đối với các cơ sở khi chưa có đủ điều kiện an toàn thực phẩm; mà tham gia vào kinh doanh, sản xuất trên thị trường.
 • Mặt khác việc cấp giấy chứng nhận buộc các cơ sở sản xuất phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện về an toàn đối với thực phẩm do cơ sở mình cung cấp. Có ý thức phòng ngừa và khắc phục tích cực đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở.
 • Đặc biệt đối với người tiêu dùng, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như một bảng pháp lý, một lời bảo đảm thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của chủ cơ sở khẳng định đến khách hàng.
Mẫu giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói (Ảnh C.A.O)

Trình tự cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói

Bước 1: Tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

 • Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ, và có văn bản bổ sung khi hồ sơ chưa hợp lệ.

Bước 2: Thẩm định thực tế tại cơ sở

 • Trong thời gian 7-10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở. Đoàn thẩm định gồm 03 đến 05 thành viên; trong đó có ít nhất 02 thành viên làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm. Và một trưởng đoàn sẽ chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở.

Bước 3: Cấp giấy chứng nhận

 • Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định, cơ quan chính quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở “Đạt”.

Thời gian giải quyết

 • 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Kết quả thực hiện

 • Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hoặc văn bản thông báo kết quả thẩm định không đạt cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương.

Vui lòng liên hệ C.A.O Media 0903.145.178 để được chúng tôi tư vấn về việc xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho xưởng đóng gói tại tp.hcm nói riêng cũng như các cơ sở sản xuất; và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm khác tại TP.HCM!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *