Thủ tục xin cấp giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại C.A.O Media

Thủ tục xin cấp giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại C.A.O Media

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ, gồm: Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.

Theo nghị định 96/2016/NĐ-CP thì cầm đồ; thuộc một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện bắt buộc phải thực hiện giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ trước khi đi vào hoạt động.

Giấy phép an ninh trật tự là bắt buộc để kinh doanh các ngành nghề có điều kiện. Vậy cần điều gì để được cấp giấy phép, thủ tục gồm những gì; và cơ quan nào cấp. Xin mời Quý doanh nghiệp cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý khi xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ bao gồm:

+ Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh; trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

+ Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

+ Thông tư số 43/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công An quy định trình tự cấp; thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự và sát hạch, cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

+ Thông tư số 218/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu; nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép quản lý pháo; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí; vật liệu nổ; công cụ hỗ trợ.

“Mẫu giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ đang thực hiện tại C.A.O Media”

Thủ tục xin cấp giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại C.A.O Media
Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự cho tiệm cầm đồ do CA Quận Tân Phú cấp (Ảnh C.A.O Media)

Lưu ý khi thực hiện giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

→ ♦ Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ; phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh; và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ; gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích; cho vay lãi nặng, đánh bạc; tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc; trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú; cấm đảm nhiệm chức vụ; cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn; tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Hồ sơ xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự; (theo mẫu của Cơ Quan Công an).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).
  • Biên bản nghiệm thu (PCCC) và biên bản kiểm tra định kỳ PCCC mới nhất.
  • Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương. (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở ).
  • Lý lịch tư pháp (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP, nơi đăng ký hộ khẩu).

Trình tự xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an thành phố Hồ Chí Minh vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

► Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ; đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

► Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ; tổ chức; cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự để kinh doanh một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Cơ quan cấp giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

– Nơi cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự quận Gò Vấp là Công an thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ từ  07 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Dịch vụ xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ tại C.A.O Media

– Tiếp nhận thông tin khách hàng; tư vấn miễn phí tính pháp lý cũng như các giấy phép con để xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ

– Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin giấy phép an ninh trật tự do khách hàng đề xuất.

– Tư vấn các điều kiện và thủ tục cần đáp ứng để có thể được cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự.

– Tiến hành xây dựng, soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho dịch vụ khách sạn gửi đến cho khách hàng ký tên; đóng dấu

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tại cơ quan nhà nước.

– Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định hồ sơ cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng đi nhận giấy chứng nhận an ninh trật tự và giao cho khách hàng.

– Hoàn thành dịch xin giấy chứng nhận an ninh trật tự và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Để tìm được một đơn vị dịch vụ UY TÍN- NHANH CHÓNG thực hiện xin giấy phép an ninh trật tự cho tiệm cầm đồ. Quý doanh nghiệp hãy liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ, cung cấp dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thành công giấy phép cho khách hàng!

♦ Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *