Đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánh công ty như thế nào?

Đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánh công ty như thế nào?

Chi nhánh công ty có thể đăng ký một phần hoặc toàn bộ ngành nghề mà công ty đã đăng ký. Trường hợp chi nhánh chỉ đăng ký một phần ngành nghề kinh doanh của công ty mà sau đó muốn hoạt động thêm các ngành nghề khác của công ty thì cần thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánh.

Bài viết dưới đây, CAO Media sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánh công ty để giúp mọi người hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp năm 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.

Điều kiện về ngành nghề đối với chi nhánh công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Như vậy chi nhánh chỉ được đăng ký những ngành nghề kinh doanh mà công ty đã đăng ký.

Đối với trường hợp chi nhánh muốn hoạt động những ngành nghề công ty chưa đăng ký thì cần phải thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty trước, sau đó mới tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh cho chi nhánh.

Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánh gồm có

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, trong đó nêu rõ các ngành nghề công ty muốn bổ sung.
  2. Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

“Mẫu Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh”

Đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánh công ty như thế nào?
Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (Ảnh: CAO Media)

Trình tự đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánh công ty

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; trường hợp có bổ sung hồ sơ thì sẽ có công văn thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ và hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung;

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp tại CAO Media

► Tiếp nhận thông tin từ khách hàng; soạn thảo hồ sơ thành lập công ty hoặc đăng ký thay đổi theo mẫu đúng quy định;

► Tư vấn cho khách hàng các ngành nghề kinh doanh theo nhu cầu của khách hàng để khách hàng có thể lựa chọn và đăng ký/bổ sung cho phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty;

► Soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ đến cho khách hàng xem xét sửa đổi, bổ sung (nếu có) và ký tên, đóng dấu vào hồ sơ;

► Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trực tiếp làm việc theo sự ủy quyền của khách hàng cho đến khi hoàn thành hồ sơ;

► Theo dõi hồ sơ cho đến khi có kết quả hợp lệ;

► Đại diện khách hàng nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền;

► Bàn giao kết quả đến tận nơi cho khách hàng;

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin cần biết liên quan đến đăng ký bổ sung ngành nghề cho chi nhánhCAO Media là đơn vị cung cấp dịch vụ và tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, đảm bảo ra giấy chứng nhận nhanh nhất cho khách hàng. Mọi thắc mắc về các thủ liên quan đến đăng ký và hoạt động doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0903 145 175 – 0903 145 178 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

» Chủ đề bài viết liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *