Hướng dẫn đăng ký tăng thêm người đại diện theo pháp luật của công ty

Hướng dẫn đăng ký tăng thêm người đại diện theo pháp luật của công ty

Một công ty có được có hai người đại diện theo pháp luật không? Đây là câu hỏi mà CAO nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. CAO xin thông tin chung đến quý khách hàng như sau: Căn cứ theo khoản 2 Điều 12 Luật Doanh nghiệp hiện hành, ông ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật, nếu không quy định thì mỗi người đại diện theo pháp luật của công ty đều là đại diện đủ thẩm quyền của doanh nghiệp trước bên thứ ba; phải chịu trách nhiệm liên đới đối với thiệt hại gây ra cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Qua bài viết dưới đây, CAO Media sẽ giúp cho mọi người nắm rõ thủ tục đăng ký tăng thêm người đại diện theo pháp luật của công ty (đối với loại hình công ty TNHH và cổ phần). Mời mọi người cùng theo bài viết dưới đây nhé.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký tăng thêm người đại diện theo pháp luật công ty

– Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Hồ sơ dăng ký tăng thêm người đại diện theo pháp luật công ty

  1. Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
  2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới.
  3. Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật; nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.
  4. Giấy ủy quyền cho người thực hiện hồ sơ (nếu có).

“Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp – CAO Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn đăng ký tăng thêm người đại diện theo pháp luật của công ty
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Ảnh: CAO Media)

Thời gian thực hiện đăng ký tăng thêm người đại diện theo pháp luật của công ty

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 05 – 07 ngày làm việc; trường hợp có bổ sung hồ sơ thì sẽ có công văn thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ và hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung;

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới (có điều chỉnh về người đại diện) cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh tại CAO Media

+ Tư vấn pháp lý về những ngành nghề kinh doanh; địa điểm sản xuất, kinh doanh; điều kiện và thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật;

+ Tra cứu tên công ty miễn phí; sao y chứng thực các giấy tờ miễn phí cho khách hàng;

+ Tư vấn pháp lý về thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp như: thay đổi tên; chủ sở hữu công ty; thay đổi ngành nghề kinh doanh; thay đổi vốn công ty; thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

+ Tiếp nhận thông tin từ khách hàng; soạn thảo hồ sơ thành lập công ty hoặc đăng ký thay đổi theo mẫu đúng quy định;

+ Gửi hồ sơ đến cho khách hàng xem xét sửa đổi, bổ sung (nếu có) và ký tên vào hồ sơ;

+ Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trực tiếp làm việc theo sự ủy quyền của khách hàng cho đến khi hoàn thành hồ sơ;

+ Theo dõi hồ sơ cho đến khi có kết quả hợp lệ;

+ Đại diện khách hàng nhận kết quả tại Sở kế hoạch đầu tư và tiến hành đăng ký con dấu (nếu có);

+ Giao giấy phép kinh doanh và con dấu đến tận nơi cho khách hàng;

+ Thực hiện các dịch vụ về thuế cho doanh nghiệp mới thành lập (nếu khách hàng có yêu cầu).

Thông tin liên hệ dịch vụ

CAO Media là đơn vị cung cấp dịch vụ và tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, đảm bảo ra giấy chứng nhận nhanh nhất cho khách hàng. Mọi thắc mắc về các thủ liên quan đến đăng ký và hoạt động doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0903 145 175 – 0903 145 178 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

» Chủ đề bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *