Hướng dẫn đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựng cho công ty

Hướng dẫn đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựng cho công ty

Việc bổ sung ngành nghề trong quá trình hoạt động để mở rộng lĩnh vực kinh doanh của công ty là điều rất thường gặp, tuy nhiên cần phải thông báo với cơ quan về đăng ký kinh doanh trước khi đi vào hoạt động ngành nghề mới. Đây là một thủ tục không khó, tuy nhiên, không phải doanh nghiệp cũng biết và thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Hôm nay CAO Media sẽ hướng dẫn Quý doanh nghiệp thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựng cho công ty để giúp mọi người hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp năm 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựng gồm có

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, trong đó nêu rõ các ngành nghề công ty muốn bổ sung.
  2. Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh.
  3. Giấy ủy quyền cho người thực hiện hồ sơ (nếu có).

“Mẫu Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (bổ sung ngành nghề) – CAO Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựng cho công ty
Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Ảnh: CAO Media)

Trình tự đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựng công ty

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; trường hợp có bổ sung hồ sơ thì sẽ có công văn thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ và hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung;

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựng tại CAO Media

► Tiếp nhận thông tin từ khách hàng; soạn thảo hồ sơ thành lập công ty hoặc đăng ký thay đổi theo mẫu đúng quy định;

► Tư vấn cho khách hàng các ngành nghề liên quan đến xây dựng để khách hàng có thể lựa chọn và bổ sung cho phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty;

► Soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ đến cho khách hàng xem xét sửa đổi, bổ sung (nếu có) và ký tên, đóng dấu vào hồ sơ;

► Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trực tiếp làm việc theo sự ủy quyền của khách hàng cho đến khi hoàn thành hồ sơ;

► Theo dõi hồ sơ cho đến khi có kết quả hợp lệ;

► Đại diện khách hàng nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền;

► Bàn giao kết quả đến tận nơi cho khách hàng;

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin cần biết liên quan đến đăng ký bổ sung ngành nghề xây dựngCAO Media là đơn vị cung cấp dịch vụ và tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, đảm bảo ra giấy chứng nhận nhanh nhất cho khách hàng. Mọi thắc mắc về các thủ liên quan đến đăng ký và hoạt động doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0903 145 175 – 0903 145 178 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

» Chủ đề bài viết liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *