Xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà

Xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà

Sốt cà chua dùng để chỉ bất kỳ các loại nước sốt được làm chủ yếu từ cà chua, thường được phục vụ như một phần món ăn (chứ không phải một loại gia vị). Xốt cà chua rất phổ biến đối với thịt và rau, nhưng được biết đến nhiều nhất là nước sốt ăn kèm món mì ống (mì Ý hoặc các loại pasta). Sản phẩm này hiện đang rất phổ biến trên thị trường, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm sang thị trường nước ngoài. Thủ tục xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà chính là điều kiện tiên quyết để sản phẩm được xuất khẩu một cách hợp pháp sang thi trường nước ngoài.

Cơ sở pháp lý

Việc thực hiện đăng ký xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà nói riêng và các sản phẩm khác nói chung được quy định tại:

 • Quyết định 10/2010/QĐ-TTg – Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.
 • Thông tư 52-2015-TT-BYT kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu thủ tục cấp chứng nhận xuất khẩu

Các bước thực hiện xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ; chứng từ pháp lý của công ty để nộp tại cơ quan chức năng

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ

 • Doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ pháp lý theo quy định nhà nước; sau đó ký tên – đóng dấu theo đúng quy định
 • Hồ sơ này được kèm theo các chứng từ pháp lý của công ty và nộp tại cơ quan chức năng

Bước 3: Nộp hồ sơ

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng thực hiện giấy phép CFS theo đúng tính chất của sản phẩm đó
 • Nộp lệ phí nhà nước theo quy định

Bước 4: Theo dõi

 • Theo dõi hồ sơ đã nộp tại cơ quan chức năng; xử lý các tình huống phát sinh theo quy định
 • Nhận giấy phép lưu hành tự do tại cơ quan chức năng theo đúng lịch hẹn

      ⇒  Khi thực hiện giấy phép tại C.A.O, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị những hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp và sản phẩm theo yêu cầu, các hồ sơ – thủ tục – phương thức làm việc với cơ quan chức năng sẽ được C.A.O thay mặt và hoàn thành toàn bộ cho doanh nghiệp

Xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ  xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà

♦♦♦ Khi đến với dịch vụ xin giấy CFS tại C.A.O doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các hồ sơ như nêu ở bên dưới, còn lại C.A.O sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện cho đến khi hoàn thành giấy phép như mong muốn

Những điều doanh nghiệp cần biết về giấy phép lưu hành tự do – CFS

 • Giấy phép lưu hành sản phẩm tự do hay giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm; hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm; hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.
 • CFS bao gồm cả các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS; và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự.
 • Cơ quan quản lý, cấp CFS là cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tùy thuộc vào dạng sản phẩm để biết cơ quan cấp giấy phép cho sản phẩm đó: Bộ công thương, Bộ y tế hoặc Bộ nông nghiệp & phát triển nông thôn
 • Người đề nghị cấp CFS bao gồm thương nhân xuất khẩu, nhà sản xuất, người đại diện có giấy ủy quyền hợp pháp của thương nhân xuất khẩu hoặc nhà sản xuất.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là dịch vụ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện trọn gói thủ tục xin giấy phép lưu hành tự do cho sản phẩm nước sốt cà nói riêng cũng như các sản phẩm khác nói chung trong thời gian nhanh nhất. Gọi ngay cho C.A.O qua hotline 0903.145.178 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *