Xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi

Xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi

Bánh tráng tôm khô cháy tỏi là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho các tín đồ văn vặt, cái vị thơm đặc biệt của tỏi phi. Tất nhiên, cũng không thể thiếu sự kết hợp tuyệt vời của bánh tráng phơi sương, muối tôm Tây Ninh và hành phi tự làm rồi. Chỉ nghe miêu tả thôi là thèm chảy nước miếng! Nhưng để sản phẩm này được phép kinh doanh buôn bán trên thị trường, ngoài buộc phải tự công bố sản phẩm thì việc xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi; là điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp hoặc cơ sở hợp pháp hoá sản phẩm ở thị trường trong nước và ngoài nước.

Ở bài viết hôm nay C.A.O Media muốn hướng dẫn đến doanh nghiệp thực hiện việc xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi; với quy trình và thủ tục phù hợp với quy định hiện hành. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ bổ ích đối với các bạn

Tại sao phải xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi

Xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi là cách chứng minh cơ sở đã đủ điều kiện kinh doanh hoạt động và được cấp phép bởi cơ quan nhà nước. Để đăng ký giấy phép sẽ cần một số thủ tục nhất định, dựa vào cơ pháp lý để thực hiện, và quan trọng là phải nắm được các thông tin, quy trình thực tế thì mới có thể đạt được kết quả như muốn.

Để không tốn nhiều thời gian quý báu trong kinh doanh của các bạn; C.A.O Media muốn giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ đăng ký giấy phép An Toàn Thực Phẩm nhanh chóng và hiệu quả. Đảm bảo tính chất pháp lý, trả kết quả đúng với thời hạn, giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh sản xuất và phát triển. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý để xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi

– Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 thông qua ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

 Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

“Mẫu giấy phép An Toàn Thực Phẩm do C.A.O Media thực hiện”

Xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi
Giấy chứng nhận ATTP (ảnh C.A.O Media)

Điều kiện cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi phải đảm bảo

– Cơ sở sản xuất phải đầy đủ về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm;

– Người trực tiếp sản xuất được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ;

– Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng;

– Toàn bộ quy trình chế biến phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều;

– Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm;

Thành phần hồ sơ đăng ký xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi

– Đơn đề nghị xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi, (theo mẫu quy định);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất thực phẩm.

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.

– Danh sách người sản xuất đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; có xác nhận của chủ cơ sở;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm; do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi, ở đâu?

– Đăng ký giấy phép ATTP tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm, nếu cơ sở kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Nếu cơ sở ở Huyện/Tỉnh thành khác, thì nộp hồ sơ tại Sở y tế hoặc chi cục ATTP;

Thời gian thực hiện

– Thời gian xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi tại cơ quan nhà nước từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ;

– Thời gian đoàn thẩm định tại cơ sở: trong 7 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ);

– Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 03 năm (Tính từ ngày cấp);

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép ATTP còn trước 6 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Áp dụng quy tắc một chiều như thế nào thì phù hợp quy định

Quy tắc 1 chiều được hiểu đơn giản là toàn bộ quá trình sản xuất; chế biến thực phẩm 1 chiều khép kín; được thiết kế theo một chiều hướng thống nhất từ nguyên liệu thực phẩm đầu vào cho tới thành phẩm đầu ra được tách biệt nhau. Không được chồng chéo, đảm bảo lưu thông 1 chiều của thực phẩm, tránh sự va chạm giữa thực phẩm sống và chín.

→ Khu vực sản xuất; chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm.

→ Kho chứa đựng và bảo quản thực phẩm của cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

→ Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo theo đúng quy định về: tường; trần; nền; cửa; các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm; hệ thống chiếu sáng…

→ Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất; giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế; chế biến; bao gói; kho hàng; khu vệ sinh; khu thay trang phục; khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo

→ Thiết kế; bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ và chủng loại sản phẩm; phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như khi thao tác; chế biến và xử lý thực phẩm.

Quy trình C.A.O Media xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi

– C.A.O Media tiếp nhận thông tin và những yêu cầu của khách hàng về việc xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sản phẩm;

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề pháp lý; các điều kiện; thành phần hồ sơ; cũng như thủ tục xin Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất.

– Khảo sát cơ sở; tư vấn bố trí cơ sở theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, trang thiết bị; các điều kiện về tường, trần, nền; hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm và gửi hồ sơ đến cho khách hàng ký tên, đóng dấu

– Nộp hồ sơ xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ và thông báo cho doanh nghiệp về tình hình hồ sơ (nếu có trường hợp bổ sung).

– Hướng dẫn doanh nghiệp hồ sơ xuất trình; và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định;

– Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép giấy phép an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất bánh tráng tôm khô cháy tỏi; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *