Hướng dẫn thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

Hướng dẫn thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

Khi “cơn sốt” đồ ăn vặt Thái Lan nở rộ; kẹo Milo nhập khẩu trở thành món ăn vặt gây sốt trên mọi mặt trận ăn uống của giới trẻ Việt Nam. Những viên kẹo Milo nhập khẩu nhỏ xinh; vuông vắn với hương vị sữa cacao đặc trưng. Cơn sốt này nhanh chóng chinh phục giới tuổi teen và cả người lớn và đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Nhưng, để doanh nghiệp phân phối hàng nhập khẩu hợp pháp; và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu là việc bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng theo pháp luật hiện hành.

Bài viết dưới đây, nhà C.A.O Media sẽ hướng dẫn cho quý doanh nghiệp về thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

Căn cứ vào cơ sở pháp lý

– Luật an toàn thực phẩm 2010

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Nghị định 115/2018/NĐ-CP

– QCNV 8-1:2011/BYT

– QCNV 8-2:2011/BYT

– QCNV 8-3:2011/BYT

Vì sao phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

– Đây là quy đinh bắt buộc của nhà nước theo Khoản 1 Điều 4 Nghị Định 15/2018 “Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố đã qua chế biến bao gói sẵn”

– Theo quy đinh tại Điểm a Khoản 1 Điều 20 Nghị Đinh 115/2018/NĐ-CP “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi Không thực hiện thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

– Tăng lên sự uy tín và tín nhiệm cho người tiêu dùng, khẳng định được vị thế đối với đối thủ cạnh tranh, có được thương hiệu cho sản phẩm của công ty sản xuất.

” Mẫu sản phẩm do C.A.O Media thực hiện”

Hướng dẫn thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu
Mẫu sản phẩm tự công bố ( ảnh C.A.O Media)

Điều kiện thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

– Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y; kim loại nặng; tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

– Tùy từng loại bánh kẹo, ngoài các quy định như trên thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:

+ Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

+ Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm

+ Quy định về bảo quản thực phẩm

Thành phần hồ sơ tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

– Giấy phép kinh doanh (có ngành nghề kinh doanh phù hợp);

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng ( Trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì C.A.O sẽ nhận 3 mẫu hoặc 500g để thực hiện kiểm nghiệm.

– Nhãn dán, bao bì ( nếu có)

Trình tự tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

– Doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương; (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

– Sau khi tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sản phẩm của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

+ Thời gian nộp hồ sơ:

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm.

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc.

+ Địa điểm nộp hồ sơ:

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác.

Dịch vụ tư vấn tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu tại C.A.O Media

– Tư vấn pháp lý liên quan đến việc tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp;

– Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;

– Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định;

– Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm;

– Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website;

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

– Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Một số lưu ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu

– Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm công bố.

– Trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một thực phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Ngay sau khi công bố sản phẩm tổ chức; cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác; tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩu.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo Milo nhập khẩutheo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại(028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *