C.A.O Media hướng dẫn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh

C.A.O Media hướng dẫn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh

Hôm nay, C.A.O Media sẽ hướng dẫn đến quý doanh nghiệp quy trình thực hiện, thủ tục cũng như hồ sơ tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh, trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cơm sầu riêng đông lạnh

Sầu riêng rất giàu vitamin (vitamin C, B6) cùng các khoáng chất như mangan, đồng, kali, magie… Loại quả này còn là một nguồn dồi dào của thiamine, riboflavin, folate, niacin. Chính thành phần dinh dưỡng này khiến sầu riêng trở thành một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên toàn thế giới.

Những lợi ích sức khỏe mà sầu riêng mang lại như giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa bệnh tim, chống nhiễm trùng, chống trầm cảm,…

Sầu riêng đông lạnh là phần cơm sầu riêng đã xử lý vệ sinh. Sau đó được đưa vào máy cắt để cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rồi phần cơm sầu riêng thơm ngon này sẽ được đưa vào buồng cấp đông. Sầu riêng đông lạnh cung cấp nhiều cho các nhà hàng, khách sạn,… ngoài ra sản phẩm này mang tính tiện lợi cao, hợp vệ sinh,… nên rất được nhiều người/ đơn vị ưa chuộng cả trong và ngoài nước.

Căn cứ pháp lý

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018;

“Mẫu bản tự công bố cho sản phẩm tại C.A.O Media”

C.A.O Media hướng dẫn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh
Tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh (Ảnh: C.A.O Media)

Quy trình thực hiện tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh

Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh, sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

– Kiểm nghiệm sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận;

– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh từ 05 đến 07 ngày làm việc;

– Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện công bố chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh

 Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề (bản photo hoặc scan);

– Phiếu Kết quả kiểm nghiệm cơm sầu riêng đông lạnh trong vòng 12 tháng;

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh;

– Sản phẩm mẫu (03 mẫu/sản phẩm);

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp cho C.A.O thực hiện thay.

Bước 3: Trình tự tự công bố sản phẩm

– Doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

– Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Một số lưu ý khi tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh

– Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

– Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

– Thời gian

  • Kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm;
  • Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc;

– Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm:

+ Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác;

Dịch vụ tư vấn tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh tại C.A.O Media

– Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh (sản phẩm sản xuất trong nước; và nhập khẩu) theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp;

– Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;

– Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định;

– Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm;

– Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website;

– Kiểm tra; và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

– Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có);

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về tự công bố sản phẩm cơm sầu riêng đông lạnh theo quy định. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  | 0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *