Thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn nhanh

Thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn nhanh

Quán ăn nhanh là nơi phục vụ thực ăn nhanh được chế biến và phục vụ cho người ăn rất nhanh chóng ví dụ như: hamburger, gà rán, khoai tây chiên,… Với việc phục vụ chế biến thực phẩm phục vụ trực tiếp cho người tiêu dùng thì vấn đề được quan tâm nhất đối với quán ăn này chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy làm sao để doanh nghiệp chứng minh sự an toàn đối với thực khách và cơ quan chức năng? Giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn nhanh sẽ chính là giải pháp để doanh nghiệp khẳng định tính hợp pháp và an toàn cho người sử dụng.

Điều kiện cơ sở để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn nhanh

 • Bố trí ở địa điểm có địa chỉ cố định; thiết kế có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thức ăn; khu ăn uống của khách; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt các nguồn ô nhiễm, bảo đảm sạch sẽ và không làm ô nhiễm cho môi trường;
 • Khu vực nhà bếp, nơi chế biến thức ăn thiết kế theo quy trình một chiều; có đủ dụng cụ bảo quản; chế biến riêng đối với thực phẩm sống, thực phẩm chín (bàn, dao, thớt…); có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày; không sử dụng tay trực tiếp để chia thức ăn chín; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, côn trùng gây bệnh; Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải; dụng cụ chứa đựng chất thải phải kín, có nắp đậy và được thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày; nước thải được thu gom trong hệ thống kín; bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.
 • Khu vực kho phải có đầy đủ trang thiết bị bảo quản theo yêu cầu của thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm (tủ lạnh, tủ mát, tủ đá…); bảo quản riêng biệt đối với thực phẩm sống, thực phẩm chín; bảo đảm vệ sinh và vệ sinh định kỳ.

Dịch vụ thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn nhanh

 • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Tư vấn miễn phí và đánh giá tính pháp lý của các giấy tờ liên quan.
 • Khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất, cùng doanh nghiệp đưa ra giải pháp; cách khắc phục tối ưu nhất.
 • Tư vấn về quy mô, cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều
 • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi chế biến; sổ quản lý sức khỏe nhân viên.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có).
 • Xây dựng và nộp hồ sơ xin giấy phép vệ sinh thực phẩm cho cơ sở tại cơ quan nhà nước.
 • Thông báo lịch thẩm định Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định.
 • Theo dõi hồ sơ, đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ Ban quản lý an toàn thực phẩm.
Giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn nhanh (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ khách hàng cung cấp

      ⇒  Các hồ sơ khác C.A.O sẽ trực tiếp khảo sát cơ sở và hoàn thành cho khách hàng

Mức xử phạt vi phạm về giấy phép an toàn thực phẩm

 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.
 • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.
 • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán ăn nhanh sẽ luôn đồng hành và giúp doanh nghiệp đăng ký thành công giấy phép, cũng như được đi vào sản xuất, kinh doanh thực phẩm một cách hợp pháp. Gọi C.A.O qua hotline 0903.145.178 để được tư vấn chi tiết và miễn phí nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *