Hướng dẫn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa

Hướng dẫn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa

Các ngành nghề liên quan đến thực phẩm được xếp vào loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chính vì vậy mà các khu vực liên quan đến thực phẩm đều phải thực hiện các giấy phép con rồi mới được đi vào hoạt động. Đối với kho thực phẩm cũng vậy, để được phép sử dụng một địa điểm theo loại hình này, doanh nghiệp phải tiến hành xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa, sau khi đạt yêu cầu và được cơ quan chức năng cấp phép, doanh nghiệp mới sử dụng kho để chứa đựng thực phẩm.

Cơ sở sản xuất phải đảm bảo các điều kiện

Trước khi thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa để đi vào hoạt động một cách hợp pháp thì cơ sở của doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về an toàn thực phẩm

 • Có địa điểm; diện tích thích hợp; có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
 • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu; chế biến; đóng gói; bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại
 • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
 • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa (Ảnh C.A.O)

Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa

 • Bước 1: Cơ sở sản xuất chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Chi cục an toàn thực phẩm/ Ban quản lý an toàn thực phẩm; nhận biên nhận, đóng lệ phí nhà nước theo quy định.
 • Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra đầy đủ thành phần hồ sơ; yêu cầu bổ sung; hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ.
 • Bước 3: Trong thời gian 07-10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Cơ quan cấp giấy chứng nhận sẽ tổ chức thành lập đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở. Nếu cơ sở “Đạt” yêu cầu Chi cục an toàn thực phẩm/ Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp.
 • Bước 4: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận; đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Chi cục ATTP/ Ban quản lý ANTP nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Liên hệ dịch vụ

Vui lòng liên hệ đến C.A.O Media để được chúng tôi tư vấn; hỗ trợ về dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho kho chứa nói riêng và các cơ  sở sản xuất – kinh doanh thực phẩm, các nhà hàng, quán café, quán kem, quán trà sữa,… mới nhất 2020 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận khác!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0903 145 178
 • Mail: info@giayphepantoanthucpham.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *