C.A.O Media hướng dẫn xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp

C.A.O Media hướng dẫn xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp

Hiện nay sau đợt dịch covid vừa qua các ngành nghề giải trí; dịch vụ đang dần nhộn nhịp trở lại và phục hồi kinh tế. Các ngành nghề dịch vụ du lịch, khách sạn, kinh doanh dịch vụ lưu trú… là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc củng như thủ tục để hoàn thiện và được kinh doanh hợp pháp, trong đó thực hiện xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp tại cơ quan nhà nước là không thể thiếu.

Giấy chứng nhận an ninh trật tự là bắt buộc để kinh doanh các ngành nghề có điều kiện. Vậy cần điều gì để xin giấy chứng nhận; thủ tục gồm những gì; và cơ quan nào cấp. Xin mời Quý doanh nghiệp cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì?

Kinh doanh dịch vụ lưu trú được hiểu là kinh doanh các cơ sở lưu trú theo quy định của Luật du lịch; và các hình thức dịch vụ cho thuê lưu trú khác (nghỉ theo giờ và nghỉ qua đêm); hoạt động trên đất liền hoặc trên các phương tiện tàu thủy lưu trú du lịch. Hay nói cách khác, kinh doanh dịch vụ lưu trú là việc cung cấp các dịch vụ phục vụ nhu cầu lưu trú của khách du lịch ngắn hạn; và dài hạn kèm theo các dịch vụ khác như ăn uống; giải trí; sức khỏe…

Cơ sở pháp lý khi xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp bao gồm:

+ Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh; trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

+ Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

+ Thông tư số 43/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công An quy định trình tự cấp; thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự và sát hạch, cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

+ Thông tư số 218/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu; nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép quản lý pháo; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí; vật liệu nổ; công cụ hỗ trợ.

Thành phần hồ sơ pháp lý khi giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp

– Đơn đề nghị xin giấy chứng nhận an ninh trật tự (theo mẫu của Cơ Quan Công an) 

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận doanh nghiệp tư nhân (nộp bản sao y có công chứng)

– Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC) hoặc biên bản kiểm tra PCCC ⇒ (nộp bản sao y có công chứng)

– Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương; (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở) (nộp bản chính)

– Sơ yếu lý lịch; (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP, nơi đăng ký hộ khẩu) (nộp bản chính)

“Mẫu giấy chứng nhận an ninh trật tự cho kinh doanh dịch vụ lưu trú do C.A.O thực hiện cho khách hàng”

C.A.O Media hướng dẫn xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp
Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tư cho loại hình kinh doanh lưu trú do Công An TP.HCM cấp (Ảnh C.A.O Media)

Trình tự xin giấy chứng nhận an ninh trật tự 

► Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để kinh doanh dịch vụ khách sạn nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an thành phố Hồ Chí Minh vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

► Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ; đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

► Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ; tổ chức; cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh; trật tự để kinh doanh một số ngành; nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự

– Nơi cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự quận Gò Vấp là Công an thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian xin giấy chứng nhận an ninh trật tự từ  07 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Dịch vụ C.A.O Media xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp

– Tiếp nhận thông tin khách hàng; tư vấn miễn phí tính pháp lý cũng như các giấy phép con để xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp

– Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin giấy phép an ninh trật tự do khách hàng đề xuất.

– Tư vấn các điều kiện và thủ tục cần đáp ứng để có thể được cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự.

– Tiến hành xây dựng, soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho dịch vụ khách sạn gửi đến cho khách hàng ký tên; đóng dấu

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại cơ quan nhà nước.

– Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định hồ sơ cho khách hàng.

 Đại diện khách hàng đi nhận giấy chứng nhận an ninh trật tự và giao cho khách hàng.

– Hoàn thành dịch xin giấy chứng nhận an ninh trật tự và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép an ninh trật tự

Để tìm được một đơn vị dịch vụ UY TÍN- NHANH CHÓNG thực hiện xin giấy phép an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú tại quận Gò Vấp; Quý doanh nghiệp hãy liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại (028) 6275 0707  –  0903 145 178 để được hỗ trợ cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ thực hiện thành công giấy phép cho khách hàng!

♦ Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *