Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem được thực hiện như thế nào?

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem được thực hiện như thế nào?

Cơ sở sản xuất kem là 1 trong những mô hình kinh doanh được nhiều nhà đầu tư quan tâm tới. Nhưng có rất ít nhà đầu tư kinh doanh nắm bắt được thủ tục thành lập cơ sở sản xuất kem.Để tiến hành mở cơ sở sản xuất kem thì nhà đầu tư kinh doanh có thể lựa chọn 1 trong 2 mô hình:

Mở hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty sản xuất kem

Hiện nay đối với các cơ cở kinh doanh không quá lớn số lượng nhân viên không quá mười người chỉ hoạt động phạm vi trong huyện/ quận thường sẽ đăng ký hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh do cá nhân là công dân trong nước làm chủ và chịu trách nhiệm, vẫn phải hoạt động theo quy định và được pháp luật nhà nước bảo vệ. Hôm nay, C.A.O Media sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng dịch vụ thực hiện các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem, xin mời cùng tham khảo. 

Tìm hiểu về giấy phép hộ kinh doanh

Việc thực hiện đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem là chứng nhận hợp pháp, ghi nhận ngày đăng ký kinh doanh lần đầu; và là căn cứ xác thực pháp lý cho doanh nghiệp, là bước để một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp thông qua việc cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh để doanh nghiệp có thể tự do; và hoạt động kinh doanh tốt.

Việc thực hiện hồ sơ xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh là việc rất quan trọng; và cần thiết mang tính pháp lý bắt buộc, thể hiện sự công nhận của nhà nước với sự ra đời của một thực thể kinh doanh.

Các lưu ý trước khi chuẩn bị đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem

Trước tiên, doanh nghiệp thực hiện đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem phải cẩn trọng; và đưa ra những thông tin chính xác; và không để lại bất cứ sự nhầm lẫn nào. Đó là yếu tố quyết định hồ sơ được giải quyết kịp tiến độ, vì vậy các cá nhân, tổ chức nên lưu ý đối với các yêu cầu thực hiện dưới đây:

  •   Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh;
  •   Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp;
  •   Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ) hoặc tên xã, phường,.. số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có);
  •   Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật;
  •   Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;

“Mẫu giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do C.A.O Media thực hiện ”

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem được thực hiện như thế nào?
Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Ảnh C.A.O Media)

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao Giấy CMND của cá nhân tham gia kinh doanh; hoặc CMND của người đại diện hộ gia đình;

– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (trường hợp đối với hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập);

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh); hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường; thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước);

⇔Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem nộp tại Uỷ Ban Nhân Dân Quận, Huyện nơi đặt địa chỉ kinh doanh thời gian giải quyết 7 – 10 ngày làm việc.

Cách lựa chọn thông tin để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Việc lựa chọn thông tin cần đăng ký trên giấy phép kinh doanh hoặc hộ kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Do vậy, bạn nên cân nhắc theo hướng sau:

– Xác định quy mô kinh doanh để lựa chọn mức vốn phù hợp. 

– Xác định nội dung hoạt động kinh doanh chủ đạo để từ đó định hướng đăng ký các ngành nghề liên quan đồng thời đặt tên doanh nghiệp theo lĩnh vực đó. Bước xác định thương hiệu này rất quan trọng giúp cho kế hoạch kinh doanh của bạn ổn định, lâu dài;

– Xác định mô hình hoạt động kinh doanh; và tối ưu nhất để từ đó bổ nhiệm các chức vụ quản lý trong doanh nghiệp, tổ chức đồng thời xây dựng quy chế hoạt động của các phòng ban theo quy định hiện hành;

Thông tin liên hệ dịch vụ của C.A.O Media

C.A.O Media là đơn vị cung cấp dịch vụ và tư vấn đăng ký hộ kinh doanh sản xuất kem TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ C.A.O qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

»»» Chủ đề liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *