Thực hiện cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem tại C.A.O Media

Thực hiện cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem tại C.A.O Media

Dạo gần đây trên một số báo đài đăng tải thông tin phản ánh tình trạng các cơ sở sản xuất kem không đảm bảo an toàn vệ sinh, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo ra sản phẩm. Do đó, để tạo niềm tin đối  với người tiêu dùng thì các nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm kem phải chứng minh được cơ sở đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để sản xuất sản phẩm thông qua bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem

C.A.O Media là đơn vị thế mạnh trong lĩnh vực pháp luật về an toàn thực phẩm. Chúng tôi giới thiệu đến Quý khách hàng dịch vụ đăng ký bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem, mời Quý khách hàng cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Bản cam kết an toàn thực phẩm là gì?

Bản cam kết an toàn thực phẩm là giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với giấy phép an toàn thực phẩm để chứng minh rằng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đáp ứng các điều kiện quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và được tiến hành hoạt động trên thị trường.

Là mẫu bản cam kết của chủ cơ sở sản xuất cam kết về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm do chủ cơ sở sản xuất. Mẫu nêu rõ thông tin của cơ sở, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng tìm hiểu về sản phẩm “Kem”

Kem đã trở thành món ăn, món tráng miệng thú vị hấp dẫn tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Hiện nay các thương nhân tiến hành sản xuất và tạo ra những sản phẩm Kem ngon hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Kem lạnh hay kem, hay còn gọi là cà rem (hoặc cà lem) là một loại thực phẩm đông lạnh, món ngọt thường dùng làm món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng. Món này có thể được làm từ sữa hoặc kem và có hương vị với chất làm ngọt, đường hoặc chất tạo hương thay thế hoặc các phụ gia thực phẩm khác, chẳng hạn như ca cao hoặc vani. Chất tạo màu thường được thêm vào, ngoài các chất ổn định. Hỗn hợp làm kem được khuấy trộn để kết hợp các không gian không khí và làm mát dưới điểm đóng băng của nước để ngăn không cho tinh thể băng phát hiện được, tạo được thành phẩm là bọt mịn, bán rắn, rắn ở nhiệt độ rất thấp.

Điều kiện bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem

Sản xuất, kinh doanh kem luôn chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan nhà nước. Đơn giản vì thực phẩm là loại hàng hóa thiết yếu. Có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Sản xuất thực phẩm; sơ chế, chế biến thực phẩm là công đoạn ban đầu để tạo nên một sản phẩm thực phẩm. Kinh doanh thực phẩm là hoạt động thương mại để giới thiệu thực phẩm tới tay người tiêu dùng.

Giấy cam kết an toàn thực phẩm hay giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đều có giá trị pháp lý như nhau. Mặc dù tên gọi và hình thức khác nhau nhưng nó đều có giá trị chứng minh rằng: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đáp ứng các điều kiện quy định về ATTP.

Để được ký bản cam kết ATTP, cơ sở cũng cần đáp ứng các điều kiện tương tự như giấy phép ATTP. Các điều kiện cần thiết để ký cam kết bao gồm:

 •  Điều kiện về nhân sự: Khám sức khỏe; Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
 •  Điều kiện hồ sơ nguồn gốc: Hợp đồng mua bán, hóa đơn, giấy tờ pháp lý của nhà cung cấp nguyên vật liệu…
 •  Điều kiện về cơ sở vật chất: Sạch sẽ, kiên cố, phân khu riêng biệt, nguyên tắc 1 chiều…

Quy định cần thiết để ký bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cá nhân hoặc hộ kinh doanh cá thể. Tiêu chí quản lý của nhà nước đối với các đối tượng này là: Vẫn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, xong hướng tới việc đơn giản hóa thủ tục hành chính. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân và các hộ nhỏ lẻ phát triển sản xuất, kinh doanh.

Quy định ký giấy cam kết an toàn thực phẩm được xem là hình thức quản lý linh hoạt hơn, đơn giản hơn xong vẫn đảm bảo được yếu tố kiểm soát chất lượng thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.

“Mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem đang thực hiện tại C.A.O Media”

Thực hiện cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem tại C.A.O Media
Bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất Kem (Ảnh C.A.O Media)

Những trường hợp thực hiện bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem

Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 và Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định các trường hợp sau đây cần ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, như sau:

 •  Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
 •  Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
 •  Sơ chế nhỏ lẻ;
 •  Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
 •  Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
 •  Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
 •  Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 •  Kinh doanh thức ăn đường phố.

Còn lại, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm đều phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc một trong các loại giấy chứng nhận như:

– Thực hành sản xuất tốt (GMP);

– Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP);

– Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000;

– Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS);

– Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC);

– Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.

Bản cam kết ATTP có thời hạn bao lâu?

Bản cam kết an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.

Bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem có thay thế giấy phép an toàn thực phẩm được không?

Bản cam kết ATTP được cấp đối với các cơ sở không thuộc diện cấp giấy phép an toàn thực phẩm. Nó có giá trị pháp lý tương đương giấy phép ATTP. Bản cam kết vệ sinh An toàn thực phẩm sẽ thay thế giấy phép ATTP đảm bảo cơ sở hoạt động đã đáp ứng các điều kiện ATTP theo quy định.

Sự khác nhau giữa thủ tục ký bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem với thủ tục xin giấy phép ATTP?

Thủ tục thực hiện cam kết ATTP, đoàn thẩm định sẽ không cần xuống thẩm định, đánh giá cơ sở giống như thủ tục cấp giấy phép ATTP.

– Bản chất của thủ tục đăng ký cam kết an toàn thực phẩm là cơ sở tự cam kết và tự chịu trách nhiệm về cam kết của mình trong vấn đề ATTP.

– Cơ quan quản lý nhà nước sẽ hậu kiểm trong quá trình cơ sở hoạt động sau này.

– Tuy nhiên dù ký cam kết an toàn thực phẩm hay xin giấy phép ATTP thì cơ sở vẫn cần đáp ứng các điều kiện chung về nhân sự, cơ sở vật chất, hồ sơ nguồn gốc an toàn thực phẩm như nhau.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước.

C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục thực hiện cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kem; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: 0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *