Công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén uy tín tại CAO Media

Công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén uy tín tại CAO Media

Nước rửa chén là loại sản phẩm tẩy rửa gia dụng thiết yếu đối với mỗi gia đình, do đó, không khó để tìm mua sản phẩm này trên thị trường. Tìm mua thì dễ nhưng để một sản phẩm nước rửa chén được kinh doanh hợp pháp trên thị trường thì bắt buộc doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý, trong đó có thủ tục công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) cho sản phẩm.

Bài viết dưới đây, CAO Media xin gửi đến bạn đọc, Quý doanh nghiệp về quy trình cũng như thủ tục công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén  và dịch vụ thực hiện tại CAO nhé!

Căn cứ pháp lý để thực hiện công bố TCCS

 • Căn cứ vào Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006.
 • Căn cứ vào Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007. Của Chính phủ về quy định căn cứ Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006.
 • Căn cứ vào thông tư 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007. Của Bộ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ về việc hướng dẫn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn.

Tại sao phải công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm

Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) là tiêu chuẩn về sản phẩm hàng hóa; dịch vụ; quá trình; môi trường… giúp cho doanh nghiệp có căn cứ pháp lý để thực hiện sản xuất kinh doanh. Do doanh nghiệp tự thực hiện xây dựng, công bố, chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và người tiêu dùng.
Việc công bố TCCS sản phẩm mang lại nhiều hữu ích cho doanh nghiệp như:

 • Giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ sản phẩm thông qua các chỉ tiêu chất lượng, tỷ trọng, chỉ số khúc xạ, góc quay cực riêng và một số chỉ tiêu khác tùy thuộc vào từng sản phẩm của mỗi tổ chức
 • Sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ về các chỉ tiêu chất lượng và an toàn sẽ tạo được sự tin dùng của người tiêu dùng đối với thương hiệu của doanh nghiệp
 • Từ đó, giúp doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, tạo lợi thế vượt bậc hơn so với các đơn vị chưa thực hiện công bố chất lượng sản phẩm
 • Cuối cùng việc công bố sản phẩm đem lại lợi nhuận cao cho hoạt động kinh doanh các sản phẩm trong tương lai của doanh nghiệp.

 “Mẫu Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm được thực hiện tại CAO Media”

Công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén uy tín tại CAO Media
Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (Ảnh: CAO Media)

Thành phần hồ sơ công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén

⇒  CAO xây dựng bản công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm cho doanh nghiệp dựa trên phiếu kết quả kiểm định chất lượng của sản phẩm và TT 11/2021/TT-BKHCN được ban hành theo quy định của Bộ Khoa Học & Công Nghệ.

Thời gian thực hiện công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén

 • Thời gian hoàn tất kiểm nghiệm là 07 ngày làm việc;
 • Thời gian hoàn tất bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 02 ngày làm việc;

Quy định nội dung bản công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén

 • Tiêu chuẩn cơ sở cần phải trình bày ngắn gọn, rõ ràng, chính xác, dễ đọc, không sai lỗi, không gây nhầm lẫn và hiểu thành nhiều nghĩa.
 • Tiêu chuẩn cơ sở có thể đóng rời từng tiêu chuẩn hoặc thành từng tập tiêu chuẩn theo chủ đề hoặc đối tượng tiêu chuẩn.
 • Các trang của TCCS cần được đánh số và có thể được in dưới dạng tờ rời để thuận tiện cho việc bổ sung, huỷ bỏ hoặc thay thế nội dung. Tiêu chuẩn cơ sở có thể có tờ bìa hoặc không có tờ bìa.
 • Căn cứ hướng dẫn chung này, các cơ sở tổ chức xây dựng các quy trình, hướng dẫn cụ thể về xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở phù hợp với điều kiện, quy mô của cơ sở.

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm tại CAO Media

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề về việc công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm theo quy định mà pháp luật đang áp dụng.

– Kiểm tra, nghiên cứu và đánh giá tính pháp lý của các hồ sơ; giấy tờ tài liệu mà khách hàng cung cấp.

– Hỗ trợ khách hàng trong việc công chứng; dịch thuật các tài liệu liên quan; cần thiết để sử dụng trong quá trình công bố.

– Hỗ trợ khách hàng trong việc lên các chỉ tiêu xét nghiệm; gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm cho khách hàng.

– Tư vấn; hỗ trợ soạn thảo và cung cấp hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở phù hợp theo các quy định pháp luật cho khách hàng.

– Theo dõi tiến độ hồ sơ; đại diện khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin giấy phép; nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan sau khi công bố sản phẩm.

– Cung cấp cho khách hàng các văn bản pháp lý theo yêu cầu.

– Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

– Hoàn thiện bản công bố tiêu chuẩn cơ sở và giao tận tay cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại CAO Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố TCCS sản phẩm nước rửa chén; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ CAO Media qua số điện thoại: 0903 145 175 – 0903 145 178 để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *