C.A.O Media hướng dẫn xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

C.A.O Media hướng dẫn xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 là sự kiểm duyệt của các cơ quan có thẩm quyền về hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chứng minh được sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng. 

Hôm nay, C.A.O sẽ hướng dẫn doanh nghiệp điều kiện để thực hiện xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng từ phương thức thực hiện hồ sơ cho đến cách thức bố trí cơ sở.

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc Tế ISO ban hành là kết quả của sự phát triển và tích lũy kinh nghiệm từ việc áp dụng các khuyến nghị của Ủy ban Codex- cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm do Tổ chức lương thực và Nông nghiệp thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế thới giới (WHO) xây dựng vào năm 1963.

ISO 22000 được ra mắt lần đầu vào năm 2005 với tư cách là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS). Hiện nay, phiên bản 2018 là phiên bản của tiêu chuẩn ISO 22000 mới nhất, được công bố năm 2018. 

Căn cứ pháp lý xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

  1. Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm

⇒ tìm hiểu thêm về Nghị định 15/2018/NĐ-CP

  1. Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011

⇒ tìm hiểu thêm luật an toàn thực phẩm số 55/2010/GH12

Đối tượng của tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Tất cả các bên liên quan trực tiếp và gián tiếp trong sản phẩm chuỗi, bất kể mô hình và địa chỉ định vị đều có thể sử dụng bộ tiêu chuẩn ISO 22000.

Cụ thể, các nhà sản xuất và biến chế, nhà cung cấp dịch vụ, nhà điều hành vận tải và nhà thầu phụ, kho bãi và phân phối, cửa hàng bán lẻ và dịch vụ thực thi, cũng như các tổ chức liên quan chặt chẽ như nhà sản xuất thiết bị, bao bì, sản phẩm tẩy rửa, phụ gia và thành phần đều là đối tượng của tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Các điều kiện cần tuân thủ khi xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

  • Địa điểm: Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Hệ thống cung cấp nước: Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Trang thiết bị: Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển; các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Hệ thống xử lý chất thải: Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Nguyên vật liệu: Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

“Mẫu chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng đang thực hiện tại C.A.O Media”

C.A.O Media hướng dẫn xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng
Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuât ngũ cốc dinh dưỡng (Ảnh C.A.O Media)

Hồ sơ xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018; (theo mẫu C.A.O cung cấp);

– Giấy phép đăng ký kinh doanh trong đó có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

Thời gian thực hiện chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

– Thời gian xử lý hồ sơ xin giấy chứng nhận ISO 22000:2018 tại cơ quan từ 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ;

– Hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 22000 là 03 năm kể từ ngày cấp phép;

  • Giám định kiểm soát chất lượng mỗi năm 1 lần. 

– Nếu thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 22000 còn trước 6 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận.

Nguyên tắc của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

Sự tồn tại của mối nguy trong sản xuất quy trình, kinh doanh ảnh hưởng đến toàn bộ thành phẩm. Do đó, kiểm tra chặt chẽ bằng chuỗi thực phẩm là rất cần thiết. Tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đề cập tới các nguyên tắc quản lý sau đây:

1. Hướng dẫn vào hàng

Người dùng là đối tượng sử dụng thực phẩm, sản xuất quy định, kinh doanh phải có đề cao yêu cầu của người sử dụng, tức là hướng vào khách hàng. Thực phẩm phải đảm bảo chất lượng và an toàn với người sử dụng.

2. Sự lãnh đạo

Để xây dựng một tổ chức quản lý hệ thống an toàn thực phẩm đạt chuẩn không thể thiếu sự lãnh đạo của ban quản lý. Lãnh đạo cấp cao nhất của tổ chức phải có trách nhiệm kết hợp và tuyên bố về sự tuân thủ để tổ chức thực hiện đúng quy định.

3. Sự tham gia của mọi người

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tiêu chuẩn sẽ không thể phát huy hiệu quả tối đa nếu như không có chung tay góp sức của mỗi thành viên. Vì nguy cơ có thể ẩn trong mọi công đoạn sản xuất nên mọi thành viên đều phải hiểu và tuân thủ các quy định đã được ban hành.

4. Tiếp cận theo quá trình

Trong hệ thống ISO 22000:2018 hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm cách tiếp cận theo quá trình là xác định một cách hệ thống và quản lý các quy trình tương tự của chúng tôi để đạt được kết quả mong muốn. Kết quả ở đây được hiểu là sự phù hợp với chính sách an toàn và định hướng chiến lược của tổ chức. Tổ chức có thể thực hiện quy tắc này bằng cách sử dụng  chu trình PDCA kết hợp với tư duy dựa trên rủi ro để nắm bắt cơ hội và ngăn chặn các hệ thống không mong muốn.

5. Cải tiến

Không chỉ cần duy trì thế mạnh mà tổ chức phải nỗ lực cải tiến không ngừng. Cải tiến không chỉ để làm tốt hơn so với quá khứ mà còn là để đáp ứng sự thay đổi của tình hình thực tế để tránh trở thành lạc hậu. Thực hiện cải tiến hiệu quả sẽ giúp tổ chức không có chân tại chỗ mà không luôn tiến về phía trước.

6. Quyết định dựa trên chứng chỉ

Không vội vàng đưa ra quyết định, không quyết định theo ý kiến ​​chủ sở hữu, mọi quyết định đều phải được đưa ra dựa trên chứng chỉ, tức là dựa vào thực tế khách hàng hoặc kiến ​​thức khoa học đã qua kiểm chứng nhận, như vậy mới bảo đảm được tính chính xác, phù hợp và khả thi của quyết định

7. Quản lý mối quan hệ

Doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung cấp ứng dụng phải chú ý quan trọng đến hệ thống giữa các tổ chức với khách hàng, hệ thống giữa các tổ chức với các bên liên quan và tất cả các hệ thống của các thành viên trong hệ thống Bảo đảm xem xét và quản lý những mối quan hệ này một cách hài hòa, giảm thiểu sự xung đột về mặt lợi ích.

Quy trình C.A.O Media xin chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

Đến với dịch vụ của C.A.O Media quý khách sẽ được tư vấn bố trí sắp xếp cơ sở theo đúng quy định về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, cũng như soạn thảo hồ sơ nộp cơ quan; chuẩn bị các giấy tờ hỗ trợ khách hàng tiếp đoàn thẩm định và theo dõi cho đến khi hoàn thành giao tận tay giấy chứng nhận ISO 22000:2018 cho khách hàng.

– C.A.O Media tiếp nhận thông tin và những yêu cầu của khách hàng về việc xin giấy chứng nhận ISO 22000 cơ sở sản xuất sản phẩm;

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề pháp lý; các điều kiện; thành phần hồ sơ; cũng như thủ tục xin Giấy phép ISO 22000 cơ sở sản xuất.

– Khảo sát cơ sở; tư vấn bố trí cơ sở theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, trang thiết bị; các điều kiện về tường, trần, nền; hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy chứng nhận ISO 22000 và gửi hồ sơ đến cho khách hàng ký tên, đóng dấu

– Nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng tại cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ và thông báo cho doanh nghiệp về tình hình hồ sơ (nếu có trường hợp bổ sung).

– Hướng dẫn doanh nghiệp hồ sơ xuất trình; và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định;

– Đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận ISO 22000 và giao tận nơi cho khách hàng.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước.

C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để xin cấp chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin cấp chứng nhận ISO 22000:2018 cho cơ sở sản xuất ngũ cốc dinh dưỡng; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: 0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *