Yêu cầu về địa điểm khi xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Yêu cầu về địa điểm khi xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Nhằm kiểm soát việc kinh doanh bán lẻ thuốc lá cũng như nguồn cung cấp thuốc lá trên thị trường, nhiều quy định đã được đặt ra đối với người kinh doanh thuốc lá. Trong đó, đáng kể nhất là quy định về giấy phép bán lẻ thuốc lá và yêu cầu về địa điểm khi xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá.

Vậy những quy định đó là gì? Hãy cùng CAO Media tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Điều kiện cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

 1. Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;
 2. Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá; theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012.

“Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được tổ chức, cho phép hoặc bán thuốc lá tại các địa điểm quy định tại Điều 11, Điều 12, trừ điểm a khoản 1 Điều 12 của Luật này; không được bán thuốc lá phía ngoài cổng nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, viện nghiên cứu y học, bệnh viện, nhà hộ sinh, trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã, phường, thị trấn trong phạm vi 100 mét (m) tính từ ranh giới khuôn viên gần nhất của cơ sở đó.

► Đây chính là yêu cầu về địa điểm kinh doanh thuốc lá mà thương nhân bán lẻ cần đáp ứng được để xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá. Bởi vì thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến người sử dụng trực tiếp mà còn có thể gây ảnh hưởng đến những người vô tình hít phải khói thuốc nên địa điểm bán thuốc lá cần phải đảm bảo khoảng cách nhất định, tránh gây ảnh hưởng đến những cơ sở có đối tượng có sức đề kháng yếu như trẻ em, bệnh nhân và sản phụ.

 1. Có văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

“Mẫu Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá do CAO Media thực hiện cho khách hàng”

Yêu cầu về địa điểm khi xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá
Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá (Ảnh: CAO Media)

Thẩm quyền cấp giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý và cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá trên địa bàn.

Hồ sơ xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép bản lẻ sản phẩm thuốc lá (theo mẫu).
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y có chứng thực).
 3. Bản sao hợp đồng thuê hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu địa điểm bán lẻ thuốc lá (bản sao y có chứng thực hoặcbản photo có đóng mộc của công ty).
 4. Bản sao các văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh, kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy phép phân phối hoặc bán buôn thuốc lá (bản sao y có chứng thực).

Thời gian xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá. Hiệu lực của giấy phép

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá có trách nhiệm xem xét, kiểm tra, thẩm định và cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Hiêu lực của giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá là 05 năm (tính từ ngày cấp).

Dịch vụ xin giấy phép bán lẻ thuốc lá cho doanh nghiệp uy tín

 • Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng; khảo sát thực tế để biết loại hình kinh doanh thuốc lá phù hợp;
 • Tư vấn tổng quan các quy định pháp luật bao gồm: thủ tục, điều kiện và hồ sơ làm giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá;
 • Tiến hành khảo sát mặt bằng (nếu xét thấy cần thiết) và ký hợp đồng dịch vụ;
 • Tư vấn khách hàng chuẩn bị; bổ sung các tài liệu cần có như: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương, Hợp đồng mua bán, Thư giới thiệu …;
 • Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép và gửi cho khách hàng xem xét, ký tên và đóng dấu;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định và theo dõi kết quả;
 • Điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có);
 • Đại diện khách hàng đến cơ quan nhà nước nhận kết quả; và giao giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá cho khách hàng;
 • Hoàn thành dịch vụ và hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin cần biết để thực hiện xin giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá. Xin giấy phép bán lẻ thuốc lá là “mảng đinh” tại CAO Media. Chúng tôi từng làm việc, xin giấy phép bán lẻ thuốc lá cho các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn hiện nay ở Việt Nam. Doanh nghiệp liên hệ ngay 0903 145 175 – 0903 145 178 để được tư vấn miễn phí, sử dụng dịch vụ trọn gói.

>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *