Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp

Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp

Việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (gọi tắt là giấy phép an toàn thực phẩm) không phải là chuyện dễ dàng, do những yêu cầu khắc khe từ hồ sơ, giấy tờ đến xây dựng, bố trí cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo thực phẩm từ nguyên liệu cho đến thành phẩm đến tay người tiêu dùng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng minh việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Hiểu được khó khăn đó, CAO Media  triển khai dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận để hỗ trợ các cơ sở hoàn thiện loại giấy chứng nhận này theo đúng quy định của pháp luật. Mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Căn cứ pháp lý

  1. Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính Phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
  2. Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm (do CAO thực hiện);

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó có đăng ký ngành, nghề kinh doanh phù hợp;

– Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP.

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

Quy trình đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp

– Người nộp đơn nộp hồ sơ đến Sở An toàn thực phẩm (nếu cơ sở ở tại Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm/Sở Công thương hoặc các cơ quan chức năng khác tùy theo sự phân công nhiệm vụ của từng địa phương (nếu cơ sở ở tại tỉnh thành khác).

– Trong thời gian 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định.

– Sau 07 ngày làm việc tiếp theo tính từ ngày thẩm định đạt, cơ sở được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm.

“Mẫu Giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp do CAO Media thực hiện”

Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp
Giấy phép an toàn thực phẩm (Ảnh: CAO Media)

► Thời gian hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm là 03 năm (tính từ ngày cấp). Nếu thời hạn có hiệu lực còn trước 06 tháng, thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép.

Các điều kiện khi xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp

  • Địa điểm: Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Hệ thống cung cấp nước: Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Trang thiết bị: Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển; các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Hệ thống xử lý chất thải: Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Nguyên vật liệu: Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy trình sản xuất theo quy tắc một chiều.

Tìm hiểu sơ lược về quy tắc một chiều trong an toàn thực phẩm

Quy tắc một chiều được hiểu đơn giản là toàn bộ quá trình sản xuất; chế biến thực phẩm 1 chiều khép kín; được thiết kế theo một chiều hướng thống nhất từ nguyên liệu thực phẩm đầu vào cho tới thành phẩm đầu ra được tách biệt nhau. Không được chồng chéo, đảm bảo lưu thông 1 chiều của thực phẩm, tránh sự va chạm giữa thực phẩm sống và chín.

→ Khu vực sản xuất; chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm.

→ Kho chứa đựng và bảo quản thực phẩm của cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

→ Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo theo đúng quy định về: tường; trần; nền; cửa; các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm; hệ thống chiếu sáng…

→ Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất; giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế; chế biến; bao gói; kho hàng; khu vệ sinh; khu thay trang phục; khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo;

→ Thiết kế; bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ và chủng loại sản phẩm; phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như khi thao tác; chế biến và xử lý thực phẩm.

Quy trình xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp tại CAO Media

Đến với dịch vụ của CAO Media quý khách sẽ được tư vấn bố trí sắp xếp cơ sở theo đúng quy định về an toàn thực phẩm cũng như soạn thảo hồ sơ nộp cơ quan nhà nước; chuẩn bị các giấy tờ hỗ trợ khách hàng tiếp đoàn thẩm định và theo dõi cho đến khi hoàn thành giao tận tay giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

– Tiếp nhận thông tin và những yêu cầu của khách hàng về việc xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề pháp lý; các điều kiện; thành phần hồ sơ; cũng như thủ tục xin Giấy phép an toàn thực phẩm.

– Khảo sát cơ sở; tư vấn bố trí cơ sở theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, trang thiết bị; các điều kiện về tường, trần, nền; hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm và gửi hồ sơ đến cho khách hàng ký tên, đóng dấu.

– Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ và thông báo cho doanh nghiệp về tình hình (trường hợp có bổ sung).

– Hướng dẫn doanh nghiệp hồ sơ xuất trình; và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định;

– Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép và giao tận nơi cho khách hàng.

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN, liên hệ CAO Media qua số điện thoại: 0903 145 175 – 0903 145 178 để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *