UBND TP.HCM chỉ đạo tăng cường giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm

UBND TP.HCM chỉ đạo tăng cường giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Với hàng loạt vụ việc liên quan tới mất An toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra trên địa bàn, UBND TP.HCM đã chỉ đạo tăng cường giám sát An toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm.

Theo báo cáo của Ban quản lý  An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, vụ 4.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần một lần nữa làm dấy lên hồi chuông báo động về nguy cơ mất vệ sinh và nguy hiểm của những thực phẩm này từ khâu giết mổ. Mới đây nhất, Viện Pasteur TP.HCM đã công bố thịt gia súc, gia cầm bị nhiễm vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép. Đây cũng là vấn đề được đặt ra đối với TP.HCM, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Việc nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao vào dịp cuối năm là cơ hội cho thực phẩm bẩn, kém chất lượng được dịp “tung hoành”. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân, các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh, việc vận chuyển thực phẩm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống lại tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, người sản xuất, thái độ của người tiêu dùng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. (nguồn vtv.vn)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *