Hướng dẫn thủ tục tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu từ Hàn Quốc

C.A.O Media hướng dẫn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm mật ong đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn thủ tục tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu từ Hàn Quốc

Trà sâm mật ong hoa chuông Hàn Quốc được làm từ 100% các nguyên liệu thiên nhiên; là thức uống dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể; đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để sản phẩm được lưu hành tại thị trường Việt Nam đầy đủ về mặt pháp lý doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện thủ tục tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu cho từng loại sản phẩm tại cơ quan chức năng căn cứ vào Nghị định số 15/2018/NĐ-CP

Tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu căn cứ vào Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn nước uống ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. Trong bài viết này C.A.O Media sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố nước uống đóng chai nhập khẩu, hãy cùng C.A.O Media theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.

Để làm tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu doanh nghiệp cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trà sâm mật ong hoa chuông

» Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm; lưy ý: mỗi loại sản phẩm tương đương với 1 bộ hồ sơ công bố sản phẩm

» Kiểm nghiệm trà mật ong hoa chuông tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận  – Tham khảo: Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn nước uống tại đây

» Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm đóng hộp từ 05 đến 07 ngày làm việc

» Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện thủ tục công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu

“Mẫu trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu Hàn Quốc đang thực hiện tự công bố do C.A.O thực hiện ”

Hướng dẫn thủ tục tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu từ Hàn Quốc
Trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu từ Hàn Quốc (Ảnh C.A.O Media)

Bước 2:  Tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông

» Sau khi doanh nghiệp thực hiện xong bước 1 là kiểm nghiệm sản phẩm thì bước tiếp theo là tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu

» Thành phần hồ sơ tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu đầy đủ gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ⇒ giấy phép này doanh nghiệp có trước khi thực hiện bước 1
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (như C.A.O nêu ở bước 1)

» Thời gian thực hiện thủ tục tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu từ 05 đến 07 ngày làm việc.

⇒ Trên đây là 2 bước cơ bản để thực hiện thủ tục tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu nếu doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy phép nào trong 2 bước nêu trên, thì hãy liên hệ C.A.O Media 0903 145 178 để thực hiện nhanh chóng từng loại giấy phép nhé!

Doanh nghiệp tiến hành các bước tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu như sau:

» Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM hoặc chi cục an toàn thực phẩm tại các tỉnh thành

» Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm

  + Trường hợp hồ sơ đầy đủ; hợp lệ theo quy định thì sẽ tiếp nhận và in Biên nhận hồ sơ.

  + Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ; chưa hợp lệ thì hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

» Bước 3: Trong thời hạn 05 đến 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm, cơ quan nhà nước có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và đăng tải hồ sơ lên website.

» Bước 4: Doanh nghiệp đăng nhập vào website và tự kiểm tra hồ sơ công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu.

Một số lưu ý khi tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu

– Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt; và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

– Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục thực hiện tự công bố trà sâm mật ong hoa chuông nhập khẩu theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *