Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

Hạt tiêu là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Với điều kiện tốt để trồng trọt và sản xuất, hàng năm doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng loạt sản phẩm tiêu đi nước ngoài. Và đây được xem là một tiềm năng lớn vì hầu hết các quốc gia trên thế giới đều sử dụng hạt tiêu làm gia vị nấu nướng hằng ngày. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng xuất khẩu sản phẩm, ngoài việc đảm bảo chất lượng thì việc chuẩn bị các hồ sơ pháp lý cũng nắm vai trò rất quan trọng. Hôm nay, C.A.O xin phép gửi đến bạn đọc các chia sẻ về thủ tục xuất khẩu hạt tiêu để doanh nghiệp có thể nắm rõ hơn các bước thực hiện và lựa chọn được dịch vụ tốt nhất cho mình!

Điều kiện thực hiện thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

» Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.

» Doanh nghiệp phải chuẩn bị các thủ tục bao gồm:

Thực hiện thủ tục xuất khẩu hạt tiêu

♦♦♦ Doanh nghiệp tùy thuộc vào yêu cầu của nước nhập khẩu mà doanh nghiệp lựa chọn thực hiện thủ tục xuất khẩu hạt tiêu nào cho phù hợp. Hiện nay, có 2 loại giấy phép mà cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho sản phẩm hạt tiêu:

 1. Giấy phép lưu hành tự do – CFS

 • Giấy phép lưu hành tự do – CFS (Certificate Of Free Sale) là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

→  Hồ sơ xin giấy phép CFS được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

→  Thời gian thực hiện tại Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn: 05 – 07 ngày làm việc

Hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hạt tiêu
Mẫu giấy phép xuất khẩu hạt tiêu (Ảnh C.A.O)
 1. Giấy chứng nhận y tế – HC

→  Hồ sơ xin giấy phép HC được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

→  Thời gian thực hiện tại Bộ y tế: 10 – 12 ngày làm việc

Dịch vụ thực hiện thủ tục xuất khẩu hạt tiêu tại C.A.O Media

♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục xuất khẩu sản phẩm, nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc tại hải quan để qua trình đưa hàng đi được thuận tiện hơn.

 • Tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp về hồ sơ; thủ tục pháp lý liên quan đến thủ tục xuất khẩu hạt tiêu
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan. Nếu doanh nghiệp chưa có kết quả kiểm nghiệm theo yêu cầu thì C.A.O sẽ hỗ trợ thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm của doanh nghiệp
 • Tiếp nhận và kiểm tra tính chính xác của hồ sơ pháp lý
 • Soạn hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi và xử lý hồ sơ
 • Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp

Liên hệ dịch vụ

Để biết thêm về trình tự thực hiện thủ tục xuất khẩu hạt tiêu cũng như các sản phẩm khác, hãy liên hệ ngay với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ trọn gói nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0903 145 178
 • Mail: lienhe@giayphepantoanthucpham.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *