Thủ tục xuất khẩu bánh pía như thế nào?

Thủ tục xuất khẩu bánh pía như thế nào?

Bánh pía là món bánh ngọt ngàn lớp và có nhân, ở Việt Nam nó là đặc sản của Sóc Trăng được rất nhiều người dân từ khắp các vùng miền yêu thích. Hiện nay, bánh pía đã trở thành món quà đại diện cho văn hóa ẩm thực phong phú của người Việt trên đất khách theo con đường xuất khẩu. Hằng năm, các doanh nghiệp đã thu về lợi nhuận lớn từ việc xuất khẩu bánh pía qua các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc,… Và để xuất khẩu thuận lợi nhất ngoài việc đảm bảo được chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục xuất khẩu bánh pía theo đúng quy định nhà nước và yêu cầu nước ngoài.

Điều kiện thực hiện thủ tục xuất khẩu bánh pía

» Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.

» Doanh nghiệp phải chuẩn bị các thủ tục bao gồm:

Thực hiện thủ tục xuất khẩu bánh pía

♦♦♦ Doanh nghiệp tùy thuộc vào yêu cầu của nước nhập khẩu mà doanh nghiệp lựa chọn thực hiện thủ tục xuất khẩu bánh pía nào cho phù hợp. Hiện nay, có 2 loại giấy phép mà cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho sản phẩm bánh pía:

 1. Giấy phép lưu hành tự do – CFS

Giấy phép lưu hành tự do – CFS (Certificate Of Free Sale) là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

⇒  Hồ sơ xin giấy phép CFS được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng; sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ; C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ công thương: 05 ngày làm việc

Thủ tục xuất khẩu bánh pía như thế nào?
Mẫu giấy phép xuất khẩu bánh pía (Ảnh C.A.O)
 1. Giấy chứng nhận y tế – HC

Giấy chứng nhân y tế – HC (Health Certificate) được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

⇒  Hồ sơ xin giấy phép HC được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng; sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ; C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ y tế: 10 – 12 ngày làm việc

Dịch vụ thực hiện thủ tục xuất khẩu bánh pía tại C.A.O Media

♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục xuất khẩu sản phẩm, nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc tại hải quan để qua trình đưa hàng đi được thuận tiện hơn.

 • Tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp về hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến thủ tục xuất khẩu bánh pía
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan đến xuất khẩu sản phẩm
 • Nếu doanh nghiệp chưa có kết quả kiểm nghiệm theo yêu cầu thì C.A.O sẽ hỗ trợ thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm của doanh nghiệp
 • Tiếp nhận và kiểm tra tính chính xác của hồ sơ pháp lý 
 • Soạn hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi và xử lý hồ sơ
 • Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin về thủ tục xuất khẩu bánh píaC.A.O Media chia sẻ cho quý doanh nghiệp được biết rõ hơn. C.A.O Media là đơn vị hàng đầu trong việc thực hiện giấy phép xuất khẩu cho sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát doanh nghiệp ngay từ ban đầu, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng để doanh nghiệp an tâm đưa sản phẩm ra thị trường cũng như xuất khẩu.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0903 145 178
 • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *