Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn theo tiêu chuẩn tại C.A.O Media

Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn theo tiêu chuẩn tại C.A.O Media

Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn theo tiêu chuẩn tại C.A.O Media

Nhằm phát hiện những sai sót trong quy trình sản xuất chế biến rượu, cũng như hoàn thiện và phát triển bền vững sản phẩm; giúp cho doanh nghiệp tự tin đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp bắt buộc thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cần phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn. Đây là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

Việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành. Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ hỗ trợ tư vấn và cung cấp đến doanh nghiệp dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – ĐẦY ĐỦ CHỈ TIÊU.

Cùng tìm hiểu về “sâm núi Khánh Sơn”

Trong câu chuyện với những già làng tại xã Thành Sơn. Được biết, sâm núi là vị thuốc quý đã được các thầy lang ở miền cao Khánh Sơn sử dụng hàng trăm năm nay. “Trước đây, người già; thầy lang bản địa sử dụng sâm núi để ngâm rượu uống nhằm bồi bổ cơ thể; tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, lá; thân; hạt sâm núi còn được sử dụng kèm với một số loại thảo dược khác để trị suy nhược cho người ốm, chữa sốt; ho; bệnh tiêu hóa…”, già làng Cao Siêng (thôn A Pa 2, xã Thành Sơn) kể.

Trong cuốn “Những cây thuốc, vị thuốc Việt Nam” thì cây sâm núi theo cách gọi của người Raglai bản địa ở Khánh Sơn được xác định là cây sâm Bố Chính. Loại cây này còn có các tên gọi khác tùy theo địa phương như: sâm thổ hào, sâm báo hay nhân sâm Phú Yên… Sở dĩ nó có tên Bố Chính là bởi y gia đầu tiên của Việt Nam sử dụng cây này ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình, xưa là châu Bố Chính). Đây là một vị thuốc quý, … Tìm hiểu thêm tài liệu về sâm Bố Chính, càng bất ngờ hơn khi biết đây là một trong những sản vật được người Quảng Bình xưa tiến vua, bởi thế nó còn được gọi là “sâm tiến vua”.

Tác dụng của “rượu sâm núi Khánh Sơn”

Tác dụng của rượu sâm bố chính theo y học cổ truyền Việt Nam phải kể đến là khả năng bồi bổ tỳ vị; hỗ trợ thanh nhiệt; bổ máu; nhuận phế; dưỡng ẩm. Phương thuốc chủ trị suy nhược cơ thể; cải thiện tình trạng mất ngủ,  rối loạn kinh nguyệt, hen suyễn, các chứng ho sốt, cảm cúm, suy dinh dưỡng. Ngoài ra người bệnh có thể uống rượu sâm bố chính chữa chứng ra nhiều mồ hôi, mỏi lưng, yếu sinh lý

Trong Y học hiện đại, rượu sâm bố chính có tác dụng gây buồn ngủ tương đương thuốc barbituric. Người bị mất ngủ do áp lực, căng thẳng thần kinh có thể sử dụng rượu sâm bố chính để kéo dài giấc ngủ. Đồng thời phương thuốc đã được Y học hiện đại công nhận hiệu quả trong điều trị co giật do động kinh. Một số thử nghiệm cũng cho thấy sâm bố chính có tác dụng hiệu quả trong điều trị  an thần và chữa trầm cảm do suy nhược

Đối tượng thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn

  •  Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn;
  •  Các nhà nhập khẩu sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam;
  •  Công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn trên thị trường Việt Nam.

“Mẫu phiếu kết quả kiểm nghiệm rượu sâm núi Khánh Sơn thực hiện tại C.A.O Media”

Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn theo tiêu chuẩn tại C.A.O Media
Phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn (Ảnh C.A.O Media)

Các tiêu chuẩn kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn

Quy định về kiểm nghiệm chất lượng rượu là một trong các quy định tại Luật An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010 và quy định hướng dẫn tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định một số điều về an toàn thực phẩm. Các tiêu chuẩn cụ thể về các loại rượu được quy định cụ thể trong các quy chuẩn quốc gia sau:

– TCVN 7043:2013 về rượu trắng

– QCVN 6-3:2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn

– QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm

– QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm 

Tại sao phải kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn?

Có 03 lí do để doanh nghiệp kiểm nghiệm sản phẩm

> Lí do thứ nhất: Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/02/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm) thì kiểm nghiệm sản phẩm là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

>  Lí do thứ hai: Trước khi doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn; cần phải có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

>  Lí do thứ ba: Có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn đủ tự tin cũng như đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm, bên cạnh đó cũng sẽ phát hiện ra những sai sót trong quy trình sản xuất chế biến sản phẩm, từ đó hoàn thiện và phát triển biền vững, đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Mang lại sự hài lòng về sản phẩm cho người tiêu dùng.

Một số chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn

– Chỉ tiêu cảm quan đối với rượu: Hình thái, mùi, vị, màu sắc…

– Chỉ tiêu lý hóa đối với rượu: Hàm lượng methanol, Ethanol, este, Aldehyde…

– Hàm lượng kim loại nặng trong rượu: Pb (Chì), Đồng (Cu), Asen, Kẽm (Zn), Thủy ngân (Hg), Cadimi (Cd)…

Dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn tại C.A.O Media

Khi chọn dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm tại C.A.O Media doanh nghiệp sẽ được tư vấn cụ thể như sau:

Bước thứ nhất: Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm theo QUY CHUẨN – QUY ĐỊNH PHÁP LÝ

– Kiểm nghiệm sản phẩm theo quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 về việc ban hành “ Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”.

– C.A.O Media lên chỉ tiêu theo đúng quy định mới nhất và đúng bản chất sản phẩm để có kết quả kiểm nghiệm đạt hết tất cả tiêu chí và trung thực.

Bước thứ hai: Nhận mẫu và kiểm nghiệm

–  C.A.O lấy mẫu sản phẩm tận nơi từ khách hàng, sau đó bảo quản mẫu theo đúng điều kiện;

–  Đưa mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận; để tiến hành kiểm nghiệm cho khách hàng;

>>> Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

–  Theo dõi quá trình kiểm nghiệm của trung trung tâm cho đến khi có kết quả.

Bước thứ ba: Nhận kết quả kiểm nghiệm và tư vấn hậu kiểm

– Nhận kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm và giao tận nơi cho khách hàng

– Hoàn thành dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm; và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước; C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục thực hiện các loại kiểm nghiệm sản phẩm rượu sâm núi Khánh Sơn; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *