Dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá tại CAO Media

Dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá tại CAO Media

Giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá được xem là một trong những mảng đinh tại CAO Media. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này cũng như làm việc với không ít chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam, CAO tự tin có thể giúp doanh nghiệp hoàn thành giấy phép thuận lợi, nhanh chóng nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ nhé.

Căn cứ pháp lý

– Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá số 09/2012/QH13 ngày 01/05/2013;

– Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia số 44/2019/QH14 ngày 14/06/2019;

– Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27/06/2013 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá;

– Nghị định số 106/2017/NĐ-CP ngày 14/09/2017 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2013/NĐ-CP.

– Nghị định 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu, hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ áp dụng đối với thương nhân kinh doanh rượu và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến kinh doanh rượu.

– Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương.

Điều kiện cấp giấy phép bán lẻ rượu

  1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
  2. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng. 
  3. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu. 

Điều kiện cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá

  1. Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;
  2. Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá; theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012. Đặc biệt,

“Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được tổ chức, cho phép hoặc bán thuốc lá tại các địa điểm quy định tại Điều 11, Điều 12, trừ điểm a khoản 1 Điều 12 của Luật này; không được bán thuốc lá phía ngoài cổng nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, viện nghiên cứu y học, bệnh viện, nhà hộ sinh, trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã, phường, thị trấn trong phạm vi 100 mét (m) tính từ ranh giới khuôn viên gần nhất của cơ sở đó.

► Đây chính là điểm khác biệt giữa thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá. Đối với giấy phép bán lẻ rượu sẽ không có yêu cầu trên đối với địa điểm bán lẻ. Bởi vì, rượu chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng trực tiếp, tuy nhiên đối với thuốc lá, không chỉ gây ảnh hưởng đến người sử dụng trực tiếp mà còn có thể gây ảnh hưởng đến những người vô tình hít phải khói thuốc.

  1. Có văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

“Mẫu Giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá – CAO thực hiện cho khách hàng”

Dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá tại CAO Media
Giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá (Ảnh: CAO Media)

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá

Phòng Phòng Kinh tế (cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện) cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung Giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá cho cơ sở kinh doanh trên địa bàn cấp huyện.

Dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá tại CAO Media

Bước 1: Tư vấn dịch vụ

– Tư vấn các quy định của pháp luật và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện các điều kiện, tài liệu cần thiết để làm giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá.

– Hướng dẫn khách hàng bố trí kệ trưng bày, hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, kho bãi để xin giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá.

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho CAO các thành phần sau:

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán lẻ;

– Bản sao các văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối; hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm rượu (hoặc thuốc lá), ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh.

→ CAO sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ dựa trên các thông tin, giấy tờ được cung cấp và hoàn thiện hồ sơ, gửi khách hàng ký tên, đóng dấu.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho đến khi hoàn tất hồ sơ.

– Hướng dẫn cho khách hàng những hồ sơ cần chuẩn bị để xuất trình cho đoàn thẩm định, hỗ trợ khách hàng tiếp đoàn thẩm định (nếu có yêu cầu).

– Theo dõi hồ sơ cho đến có Giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá.

Bước 4: Trả kết quả

– Sau khi có kết quả giấy phép, CAO sẽ đại diện khách hàng nhận giấy phép và giao tận nơi cho khách hàng.

Liên hệ dịch vụ 

Trên đây là những thông tin cần biết để xin cấp giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá theo quy định pháp luật. Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG; liên hệ ngay các số điện thoại: 0903 145 175 – 0903 145 178 để CAO Media tư vấn miễn phí, giúp doanh nghiệp hoàn thành giấy phép thuận lợi, nhanh chóng nhất.

>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *