Quy trình làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô

Quy trình làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô

Đăng ký giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô là yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải thực hiện trước khi tiến hành sản xuất, cho dù là sản xuất rượu hà thủ ô thủ công để bán ra thị trường. Tuy nhiên, so với các loại thực phẩm khác; thủ tục xin giấy phép cho cơ sở sản xuất rượu đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm có nhiều điều cần phải lưu ý kỹ lưỡng hơn.

Để giúp quý doanh nghiệp tránh phải sai sót và rút ngắn thời gian xin giấy phép, C.A.O Media sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện cũng như một số lưu ý liên quan đến vấn đề này, trong bài viết dưới đây. Mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Rượu hà thủ ô là gì?

Rượu hà thủ ô được dùng phổ biến và ví như “tiên dược” để “níu giữ” tuổi thanh xuân. Hà thủ ô ngâm rượu là một loại cách dùng hiệu quả của hà thủ ô. Có thể ngâm rượu với hà thủ ô trắng hoặc hà thủ ô đỏ. 

Rượu hà thủ ô có công dụng bổ máu; phòng ngừa thiếu máu; chống suy nhược thần kinh; từ đó làm hạn chế tóc bạc; tóc rụng; giúp hỗ trợ sinh lý; các bệnh về thận; gan; đau lưng; mỏi gối; giúp làm tăng tiết sữa cho mẹ bỉm; tốt cho tim mạch; tăng cường sức đề kháng và miễn dịch; giúp kháng khuẩn; nhuận tràng và làm chậm quá trình lão hóa và hồi phục sức khỏe cho người bị bệnh; già ốm,…

Uống rượu hà thủ ô giúp tăng cường bồi bổ sức khỏe; giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, sau 2 tháng tình trạng tóc bạc, gãy rụng cải thiện rõ rệt kích thích tóc mọc nhanh sớm.

Điều kiện để được phép sản xuất thủ công rượu hà thủ ô nhằm mục đích kinh doanh

Căn cứ Điều 9, Nghị định 105/2017/NĐ-CP; để được phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh; cần phải đáp ứng 02 điều kiện sau:

  • Thứ nhất, là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật
  • Thứ hai, bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và ghi nhãn hàng hóa rượu theo quy định

Trường hợp 1- Hộ kinh doanh nhỏ lẻ sản xuất rượu thủ công

Căn cứ theo công văn số 3109/BCT-KHCN các cơ sở này sẽ KHÔNG thuộc diện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất rượu. Tuy nhiên các cơ sở này vẫn phải đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Trước khi tiến hành sản xuất rượu, các cơ sở này chỉ cần gửi BẢN CAM KẾT đến cơ quan có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn theo Điểm b Khoản 2 Điều 10 Chương IV Lĩnh vực kinh doanh thực phẩm Nghị định 17/2020 NĐ- CP.

Trường hợp 2- Doanh nghiệp sản xuất rượu thủ công

Đối với cơ sở sản xuất là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã bắt buộc phải tiến hành xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất rượu.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô

Căn cứ Điều 12, 13 Chương IV Lĩnh vực Kinh doanh thực phẩm Nghị định 17/2020 NĐ- CP, hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất rượu;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do chủ cơ sở xác nhận; hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

“Mẫu giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Quy trình làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Ảnh C.A.O Media)

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô

Tùy theo công suất sản xuất/ năm mà doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương. Cụ thể:

– Công suất sản xuất rượu từ 3 triệu lít sản phẩm/ năm trở lên sẽ nộp hồ sơ tại Bộ Công Thương;

– Công suất sản xuất rượu dưới từ 3 triệu lít sản phẩm/ năm sẽ nộp hồ sơ tại Sở Công Thương;

– Riêng tại Thành Phố Hồ Chí Minh; doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm.

Hiệu lực giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu; có hiệu lực trong vòng 03 năm kể từ ngày cấp.

Sau thời hạn 3 năm doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Ngoài các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm thì rượu là sản phẩm kinh doanh có điều kiện; chính vì vậy, các cơ sở sản xuất trước khi bán sản phẩm ra thị trường; cần phải xin GIẤY PHÉP SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG nhằm mục đích kinh doanh.

Dịch vụ xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô tại C.A.O Media

Sản xuất, kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên được nhà nước quan tâm và kiểm soát chặt chẽ. Trên thực tế, rất nhiều hộ kinh doanh và doanh nghiệp bị xử phạt vì không nắm rõ được những quy định này.

Nắm bắt được vấn đề này, C.A.O Media đã triển khai dịch vụ tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất rượu thủ công TRỌN GÓI – HIỆU QUẢ như sau:

– Tiếp nhận tài liệu, thông tin, nhu cầu của doanh nghiệp về vấn đề làm giấy phép an toàn thực phẩm;

– Tư vấn miễn phí và đánh giá tính pháp lý của các giấy tờ liên quan;

– Khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất và đưa ra giải pháp, cách khắc phục tối ưu nhất;

– Tư vấn về quy mô, cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo một chiều;

– Hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

– Hướng dẫn doanh nghiệp tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe (nếu chưa có);

– Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP tại cơ quan quản lý; Đóng phí (nếu có);

– Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định để đạt yêu cầu và ra giấy chứng nhận ATTP;

– Theo dõi hồ sơ, đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận ATTP từ cơ quan chức năng;

– Giao giấy phép ATTP cho khách hàng và hoàn tất dịch vụ;

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

– Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất; (Nếu doanh nghiệp chưa có, C.A.O Media sẽ hỗ trợ).

Tất cả các giấy tờ và công việc còn lại C.A.O sẽ thay doanh nghiệp hoàn tất và bàn giao chứng nhận chỉ trong 20 – 25 ngày làm việc. Bên cạnh việc tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất rượu, C.A.O còn hỗ trợ xin giấy phép kinh doanh rượu nhằm giúp doanh nghiệp có đầy đủ các giấy tờ để tiến hành hoạt động sản xuất một cách hợp pháp.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để xin cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất rượu hà thủ ô; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *