C.A.O Media hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi

C.A.O Media hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi

Bưởi là một loại quả khá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là với nữ giới. Bởi ăn bưởi mỗi ngày giúp bạn duy trì vóc dáng và tác dụng thanh lọc cơ thể, hạn chế sự lão hóa từ nhiều nguyên nhân. Bên cạnh đó, bưởi có vị chua tự nhiên và vị ngọt thanh, chứa rất nhiều các loại vitamin thiết yếu và chất xơ. Do đó mà quả bưởi còn có công dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, giảm mỡ máu, ngăn ngừa ung thư…  Ngoài cách ăn bưởi tươi và uống nước ép bưởi thì còn một bí quyết mới hỗ trợ cho công cuộc đẹp và khỏe của chúng ta, đó là rượu ngâm bưởi. Rượu bưởi thực ra chính là phương pháp lên men bưởi với đường, vừa chắt lọc tinh túy từ bưởi, vừa tạo ra một thức uống thơm ngon. Để thuận lợi và đảm bảo về an toàn thực phẩm và xuất xứ của sản phẩm; việc thực hiện xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi là điều kiện bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện.

Nắm bắt được mong muốn của khách hàng; công ty C.A.O Media chúng tôi triển khai dịch vụ hỗ trợ cho quý doanh nghiệp trong việc thực hiện đăng ký các thủ tục xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởiĐể doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh với tiêu chí chia sẻ; gánh vác nỗi lo về thời gian; và công việc giấy tờ.

Căn cứ vào cơ sở pháp lý 

Giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi thực hiện căn cứ vào:

Điều kiện cơ sở sản xuất rượu bưởi phải đảm bảo

 Có đăng ký ngành nghề kinh doanh sản xuất thực phẩm, sản xuất rượu trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Cơ sở sản xuất phải đầy đủ về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm. 

– Có địa điểm kinh doanh; địa chỉ rõ ràng (đầy đủ 4 cấp);

– Người trực tiếp sản xuất được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ;

– Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng;

– Toàn bộ quy trình chế biến phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều;

‘– Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm;

“C.A.O Media hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu bưởi”

C.A.O Media hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản phẩm (C.A.O Mdia)

Thành phần hồ sơ thực hiện xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi

– Đơn đề nghị cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi, (theo mẫu quy định);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhhoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất thực phẩm.

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo nguyên tắc một chiều;

– Danh sách người sản xuất đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; có xác nhận của chủ cơ sở;

– Giấy xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm; do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

Đơn vị cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi

 Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm, nếu cơ sở kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Nếu cơ sở ở Huyện/Tỉnh thành khác, thì nộp hồ sơ tại Sở y tế hoặc chi cục an toàn thực phẩm;

Thời gian thực hiện xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi

– Thời gian xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi tại cơ quan nhà nước từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ;

– Thời gian đoàn thẩm định tại cơ sở: trong 7 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ);

– Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 03 năm (Tính từ ngày cấp);

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Áp dụng quy tắc một chiều như thế nào thì phù hợp quy định

Quy tắc 1 chiều được hiểu đơn giản là toàn bộ quá trình sản xuất; chế biến thực phẩm 1 chiều khép kín; được thiết kế theo một chiều hướng thống nhất từ nguyên liệu thực phẩm đầu vào cho tới thành phẩm đầu ra được tách biệt nhau. Không được chồng chéo, đảm bảo lưu thông 1 chiều của thực phẩm, tránh sự va chạm giữa thực phẩm sống và chín.

→ Khu vực sản xuất; chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm.

→ Kho chứa đựng và bảo quản thực phẩm của cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

→ Kết cấu nhà xưởng pải đhảm bảo theo đúng quy định về: tường; trần; nền; cửa; các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm; hệ thống chiếu sáng…

→ Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất; giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế; chế biến; bao gói; kho hàng; khu vệ sinh; khu thay trang phục; khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo;

→ Thiết kế; bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ và chủng loại sản phẩm; phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như khi thao tác; chế biến và xử lý thực phẩm.

Quy trình C.A.O Media giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi

Đến với dịch vụ của C.A.O Media quý khách sẽ được tư vấn bố trí sắp xếp cơ sở theo đúng quy định về an toàn thực phẩm cũng như soạn thảo hồ sơ nộp cơ quan nhà nước; chuẩn bị các giấy tờ hỗ trợ khách hàng tiếp đoàn thẩm định và theo dõi cho đến khi hoàn thành giao tận tay giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

– C.A.O Media tiếp nhận thông tin và những yêu cầu của khách hàng về việc xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sản phẩm;

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề pháp lý; các điều kiện; thành phần hồ sơ; cũng như thủ tục xin Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất.

– Khảo sát cơ sở; tư vấn bố trí cơ sở theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, trang thiết bị; các điều kiện về tường, trần, nền; hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm và gửi hồ sơ đến cho khách hàng ký tên, đóng dấu

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ và thông báo cho doanh nghiệp về tình hình hồ sơ (nếu có trường hợp bổ sung).

– Hướng dẫn doanh nghiệp hồ sơ xuất trình; và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định;

– Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng;
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để xin cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất rượu bưởi theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *