Những điều cần lưu ý khi xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút

Những điều cần lưu ý khi xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút

Kẹo mút là đồ ăn vặt gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của nhiều người. Những chiếc kẹo mút vị dâu, hương sô cô la,… vừa đẹp mắt khiến nhiều người không khỏi thích thú khi nó lại gợi về kí ức về những ngày tháng rong chơi giữa trưa hè, là những buổi chăn trâu cắt cỏ ngoài đồng, là những trò chơi như bịt mắt bắt dê hay rồng rắn lên mây… Để thuận lợi và đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm và xuất xứ của sản phẩm; thì việc thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút là điều kiện bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện.

Kẹo mút hay là kẹo que (tiếng Anh: lollipop hay là lolly, sucker, sticky-pop) là một loại kẹo làm chủ yếu từ đường mía cô cứng, pha hương liệu với sirô bắp gắn trên một cái que để mút. Khối kẹo thường có hình tròn, hình cầu dẹp hay hình bầu dục và có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, đặc biệt là hương vị trái cây, có thể làm từ bột đường, cao su hay sô-cô-la. Que cây có thể làm từ gỗ, bột giấy hay là chất dẻo và thường có màu trắng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và an toàn vệ sinh cho sản phẩm thì việc công bố chất lượng là điều bắt buộc.

Nắm bắt được mong muốn của khách hàng; công ty C.A.O Media chúng tôi triển khai dịch vụ hỗ trợ cho quý doanh nghiệp trong việc thực hiện đăng ký các thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mútĐể doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh với tiêu chí chia sẻ; gánh vác nỗi lo về thời gian; và công việc giấy tờ.

Căn cứ vào cơ sở pháp lý 

Giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút thực hiện căn cứ vào:

“Mẫu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút đang thực hiện tại C.A.O Media”

Những điều cần lưu ý khi xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút
GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (Ảnh C.A.O Media)

Điều kiện cơ sở sản xuất mứt trái cây phải đảm bảo

– Có đăng ký ngành nghề kinh doanh sản xuất thực phẩm, sản xuất ruột chan giây cấp đông trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Cơ sở sản xuất phải đầy đủ về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm. 

– Có địa điểm kinh doanh; địa chỉ rõ ràng (đầy đủ 4 cấp);

– Người trực tiếp sản xuất được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ;

– Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng;

– Toàn bộ quy trình chế biến phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều;

– Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm;

Thành phần hồ sơ thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút, (theo mẫu quy định);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất thực phẩm.

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo nguyên tắc một chiều;

– Danh sách người sản xuất đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; có xác nhận của chủ cơ sở;

– Giấy xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm; do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

Đơn vị cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút

– Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm, nếu cơ sở kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Nếu cơ sở ở Huyện/Tỉnh thành khác, thì nộp hồ sơ tại Sở y tế hoặc chi cục an toàn thực phẩm;

Thời gian thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút

– Thời gian xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút tại cơ quan nhà nước từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ;

– Thời gian đoàn thẩm định tại cơ sở: trong 7 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ);

– Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 03 năm (Tính từ ngày cấp);

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Áp dụng quy tắc một chiều như thế nào thì phù hợp quy định

Quy tắc 1 chiều được hiểu đơn giản là toàn bộ quá trình sản xuất; chế biến thực phẩm 1 chiều khép kín; được thiết kế theo một chiều hướng thống nhất từ nguyên liệu thực phẩm đầu vào cho tới thành phẩm đầu ra được tách biệt nhau. Không được chồng chéo, đảm bảo lưu thông 1 chiều của thực phẩm, tránh sự va chạm giữa thực phẩm sống và chín.

→ Khu vực sản xuất; chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm.

→ Kho chứa đựng và bảo quản thực phẩm của cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

→ Kết cấu nhà xưởng pải đhảm bảo theo đúng quy định về: tường; trần; nền; cửa; các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm; hệ thống chiếu sáng…

→ Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất; giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế; chế biến; bao gói; kho hàng; khu vệ sinh; khu thay trang phục; khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo;

→ Thiết kế; bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ và chủng loại sản phẩm; phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo thực phẩm giữa các công đoạn sản xuất cũng như khi thao tác; chế biến và xử lý thực phẩm.

Quy trình C.A.O Media xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút

Đến với dịch vụ của C.A.O Media quý khách sẽ được tư vấn bố trí sắp xếp cơ sở theo đúng quy định về an toàn thực phẩm cũng như soạn thảo hồ sơ nộp cơ quan nhà nước; chuẩn bị các giấy tờ hỗ trợ khách hàng tiếp đoàn thẩm định và theo dõi cho đến khi hoàn thành giao tận tay giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

– C.A.O Media tiếp nhận thông tin và những yêu cầu của khách hàng về việc xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sản phẩm;

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí về các vấn đề pháp lý; các điều kiện; thành phần hồ sơ; cũng như thủ tục xin Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất.

– Khảo sát cơ sở; tư vấn bố trí cơ sở theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ, trang thiết bị; các điều kiện về tường, trần, nền; hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm và gửi hồ sơ đến cho khách hàng ký tên, đóng dấu

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ và thông báo cho doanh nghiệp về tình hình hồ sơ (nếu có trường hợp bổ sung).

– Hướng dẫn doanh nghiệp hồ sơ xuất trình; và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định;

– Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước, C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.

Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kẹo mút; theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: 0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *