Dịch vụ làm giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm trên toàn quốc

Dịch vụ làm giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm trên toàn quốc

Việt Nam là nước có nền nông nghiệp rất phát triển, cho nên việc đảm bảo nhu cầu thực phẩm trong nước cũng như việc xuất khẩu sang nước ngoài không còn là điều quá khó khăn. Doanh nghiệp Việt Nam luôn hướng tới cơ hội được hội nhập với nền kinh tế thế giới để nâng cao giá trị sản phẩm. Việc đưa sản phẩm ra nước ngoài bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện xin giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm thì mới được thông quan một cách hợp pháp.

Các giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm

» Khi thực hiện giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm doanh nghiệp phải nắm rõ những yêu cầu từ nước nhập khẩu để biết chắc chắn loại giấy phép doanh nghiệp mình cần xin là giấy phép nào. Dưới đây là 2 loại giấy phép xuất khẩu thông dụng nhất, C.A.O muốn đưa đến cho doanh nghiệp bao gồm:

Giấy phép lưu hành tự do (Certificate Of Free Sale – CFS)

 • Là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate – HC)

 • Là cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.
Dịch vụ làm giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm trên toàn quốc
Giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm (Ảnh C.A.O)

Thực hiện giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm

1/ Giấy phép lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS)

     a) Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

Thực phẩm sản xuất trong nước để xuất khẩu và cấp CFS khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

     c) Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm; (làm theo mẫu)
 • Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm kèm theo cách thể hiện; (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa).
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

     d) Căn cứ pháp lý

 • Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS cho mặt hàng thực phẩm căn cứ vào Quyết định 10/2010/QĐ-TTg – Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu

2/ Giấy chứng nhận y tế (health certificate – HC)

     a) Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

Thực phẩm sản xuất trong nước để xuất khẩu và cấp HC khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

     b) Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (health certificate – HC) gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế sản phẩm
 • Kết quả kiểm nghiệm của lô hàng xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận. (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
 • Mẫu nhãn sản phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân xuất khẩu
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm) hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

     d) Căn cứ pháp lý

 • Xin giấy chứng nhận y tế – HC căn cứ vào Thông tư 52/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

      ⇒ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do (CFS) và giấy chứng nhận y tế (HC) cho mặt hàng nông sản là 02 năm (tính từ ngày cấp

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là đơn vị thực hiện giấy chứng nhận xuất khẩu thực phẩm nhanh chóng, uy tín, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định Nhà nước. Giúp doanh nghiệp yên tâm kinh doanh sản phẩm trong nước cũng như xuất khẩu một cách hợp pháp.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0903 145 178
 • Mail: info@giayphepantoanthucpham.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *