Điều kiện xuất khẩu dầu mè sang thị trường nước ngoài

Điều kiện xuất khẩu mè nành sang thị trường nước ngoài

Dầu thực vật hiện nay đang là sản phẩm được rất nhiều bà nội trợ tin dùng – đặc biệt là dầu mè, không chỉ ở thị trường trong nước và ở nước ngoài sản phẩm này vẫn luôn được xem là sản phẩm bán chạy hơn các sản phẩm dầu ăn khác. Trong đó, dầu nành được xem là sản phẩm có chỗ đứng lớn trên thị trường. Ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã đưa được sản phẩm  ra thị trường thế giới, và câu hỏi được doanh nghiệp đặt ra cho C.A.O nhiều nhất là điều kiện xuất khẩu dầu mè là gì? Phương thức thực hiện như thế nào? Qua bài viết hôm nay, C.A.O sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của doanh nghiệp.

Điều kiện xuất khẩu dầu mè là gì?

» Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.

» Doanh nghiệp phải chuẩn bị các thủ tục bao gồm:

Các giấy phép xuất khẩu dầu mè

♦♦♦ Điều kiện xuất khẩu dầu mè quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần chuẩn bị chính là thực hiện giấy phép xuất khẩu cho sản phẩm. Tùy thuộc vào yêu cầu của nước nhập khẩu mà doanh nghiệp lựa chọn thực hiện giấy phép nào cho phù hợp. Hiện nay, có 2 loại giấy phép mà cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho sản phẩm dầu mè:

 1. Giấy phép lưu hành tự do – CFS

 • Giấy phép lưu hành tự do – CFS (Certificate Of Free Sale) là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

⇒  Hồ sơ xin giấy phép CFS được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ công thương: 05 ngày làm việc

Điều kiện xuất khẩu dầu mè sang thị trường nước ngoài
Mẫu giấy phép xuất khẩu dầu mè (Ảnh C.A.O)
 1. Giấy chứng nhận y tế – HC

⇒  Hồ sơ xin giấy phép HC được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ y tế: 10 – 12 ngày làm việc

Dịch vụ thực hiện giấy phép tại C.A.O Media

♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục xuất khẩu sản phẩm, nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc tại hải quan để qua trình đưa hàng đi được thuận tiện hơn.

 • Tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp về hồ sơ, thủ tục pháp lý và điều kiện xuất khẩu dầu mè
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan. Nếu doanh nghiệp chưa có kết quả kiểm nghiệm theo yêu cầu thì C.A.O sẽ hỗ trợ thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm của doanh nghiệp
 • Tiếp nhận và kiểm tra tính chính xác của hồ sơ pháp lý
 • Soạn hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi và xử lý hồ sơ
 • Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media thực hiện mọi thủ tục cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý, C.A.O tự tin sẽ là dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp hiểu rõ điều kiện xuất khẩu dầu mè và thực hiện giấy phép tốt nhất để doanh nghiệp yên tâm đưa sản phẩm đi khắp thế giới.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0903 145 178
 • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *