Những điều lưu ý về thủ tục đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống

Những điều lưu ý về thủ tục đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống

Hoạt động kinh doanh rượu tại các nhà hàng ăn uống được điều chỉnh theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP. Căn cứ nghị định đưa ra; bắt buộc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo quy định. Do rượu là mặt hàng hạn chế kinh doanh và kinh doanh rượu thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Bộ Luật nhà nước; vì thế để hoạt động kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ một cách hợp pháp, ngay bây giờ cần tiến hành ngay thủ tục đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống.

Vậy đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống có những lưu ý nào? Để độc giả có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn, C.A.O Media sẽ nêu ra một số nội dung cơ bản về việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ thông qua bài viết này.

Thủ tục đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống căn cứ vào pháp lý

 • Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 của Chính phủ về quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện
 • Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu
 • Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công Thương về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu

Điều kiện để đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống

 • Là doanh nghiệp; hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định; địa chỉ rõ ràng
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định.

Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định này.

Hồ sơ hoàn chỉnh để đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống

Khi thực hiện bất kì thủ tục hành chính nào việc chuẩn bị hồ sơ luôn là vấn đề quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến kết quả của thủ tục. Vì thế, đã lựa chọn sử dụng dịch vụ làm giấy phép rượu tiêu dùng tại chỗ của C.A.O quý khách có thể hoàn tất yên tâm, chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi thủ tục hoàn chỉnh cho đến khi nhận được kết quả cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Hồ sơ thực hiện đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ (C.A.O cung cấp mẫu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh (Bản sao chứng thực)
 • Hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ (Bản sao chứng thực)
 • Hợp đồng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu (Bản sao chứng thực)
 • Hồ sơ về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ

“Mẫu giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho doanh nghiệp được thực hiện tại C.A.O Media”

Những điều lưu ý về thủ tục đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống
Giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ (Ảnh C.A.O Media)

Thời gian đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống

 • Thời gian thực hiện đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ: 15 đến 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
 • Hiệu lực giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ là 05 năm kể từ ngày cấp
 • Phòng Kinh tế Quận là Cơ quan cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Quy trình C.A.O thực hiện đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống

Hiện nay lĩnh vực kinh doanh bán rượu tiêu dùng tại chỗ ở các nhà hàng; quán karaoke và quán bar được mở ra rất nhiều và đang rất phát triển; nhưng không ít doanh nghiệp mới đi vào hoạt động gặp khó khăn trong việc xin giấy phép rượu và những giấy phép con liên quan khác, chính vì vậy C.A.O xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp dịch vụ làm giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ trọn gói từ A đến Z, với quy trình xin giấy phép cụ thể như sau:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện các điều kiện; tài liệu cần thiết để làm giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
 • Hướng dẫn khách hàng bố trí kệ trưng bày rượu; hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất; kho bãi để xin giấy phép rượu
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ; biểu mẫu để xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
 • Hoàn thành hồ sơ và gửi cho khách hàng ký tên; đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho đến khi hoàn tất hồ sơ
 • Hướng dẫn cho khách hàng những hồ sơ cần chuẩn bị để xuất trình cho đoàn thẩm định (nếu có)
 • Theo dõi hồ sơ cho đến khi có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
 • Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận và giao tận nơi cho khách hàng

Công Ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

Là một trong những công ty được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn dày kinh nghiệ; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cùng với mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước. C.A.O Media luôn cam kết cung cấp cho khác hàng những dịch vụ chất lượng và độ tin cậy cùng các giải pháp toàn diện; sáng tạo cho các vấn đề của quý khách hàng.
Với quy trình làm việc trình tự và khoa học; chắc chắn quý vị sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm khi hợp tác với chúng tôi để thực hiện đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về đăng ký giấy bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho dịch vụ ăn uống. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG các loại giấy phép trên, hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề bài viết liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *