Công bố chất lượng nhang nụ trầm hương để đưa sản phẩm ra thị trường

Công bố chất lượng nhang nụ trầm hương để đưa sản phẩm ra thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm từ trầm hương như nhang trầm, tinh dầu trầm… Và đối với các sản phẩm này, muốn lưu hành hợp pháp trên thị trường đều phải được công bố chất lượng, với tiêu chuẩn áp dụng tương ứng. Hãy cùng CAO Media tìm hiểu về bài viết sau đây để hiểu hơn về công bố chất lượng nhang nụ trầm hương nhé.

Cơ sở pháp lý thực hiện

– Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006.

– Nghị định số Nghị định 95/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ.

– Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

– Thông tư 11/2021/TT-BKHCN ngày 18 tháng 11 năm 2021.

Phương thức xây dựng tiêu chuẩn cơ sở

Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) là tiêu chuẩn về sản phẩm hàng hóa; dịch vụ; quá trình; môi trường… giúp cho doanh nghiệp có căn cứ pháp lý để thực hiện sản xuất kinh doanh. Do doanh nghiệp tự thực hiện xây dựng, công bố, chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và người tiêu dùng.

Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở là một bước không thể thiếu khi công bố chất lượng sản phẩm.

– Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở dựa trên chấp nhận tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, hoặc tiêu chuẩn nước ngoài tương ứng.

– Sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; các kết quả thử nghiệm; đánh giá; phân tích và thực nghiệm rồi từ đó xây dựng tiêu chuẩn cơ sở riêng.

– Sử dụng tiêu chuẩn cơ sở hiện hành, rồi sửa đổi và bổ sung thêm.

– Nội dung của tiêu chuẩn công bố không được trái với các quy định bắt buộc áp dụng do các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành.

“Mẫu sản phẩm nhang nụ trầm hương thực hiện kiểm nghiệm và công bố trọn gói tại CAO”

Công bố chất lượng nhang nụ trầm hương để đưa sản phẩm ra thị trường
Sản phẩm nhang nụ trầm hương (Ảnh: CAO Media)

Lợi ích của việc công bố chất lượng sản phẩm

– Kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ sản phẩm thông qua các chỉ tiêu của từng sản phẩm khác nhau của mỗi tổ chức;

– Công bố chất lượng sản phẩm là căn cứ pháp lý để doanh nghiệp thực hiện kinh doanh, kiểm soát sản phẩm một cách cụ thể, dễ dàng theo tiêu chuẩn pháp luật quy định. Tạo chỗ đứng trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay;

– Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm trong quá trình lựa chọn sử dụng; đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng;

– Công bố chất lượng sản phẩm là một bước quan trọng để lưu hành sản phẩm trên thị trường, đảm bảo hoạt động kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp được hợp pháp.

Hồ sơ thực hiện công bố chất lượng nhang nụ trầm hương

  1. Bản công bố chất lượng nhang nụ trầm hương (theo mẫu).
  2. Giấy phép kinh doanh trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp.
  3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm nhang nụ trầm hương tại cơ quan được Bộ Y Tế chỉ định/công nhận (còn thời hạn trong 12 tháng).

→ Trong trường hợp sản phẩm chưa được kiểm nghiệm, doanh nghiệp cung cấp mẫu sản phẩm, CAO sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện.

  1. Nhãn chính sản phẩm hoặc thông tin chi tiết sản phẩm.

Thời gian tiến hành công bố chất lượng sản phẩm

– Thời gian CAO Media hoàn thành dịch vụ công bố chất lượng nhang nụ trầm hương nói riêng, công bố chất lượng sản phẩm nói chung là từ 05–07 ngày làm việc, tính từ ngày khách hàng gửi mẫu sản phẩm.

– Nếu quý khách hàng đã có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, thì thời gian thực hiện công bố chỉ từ 01-02 ngày làm việc.

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố chất lượng nhang nụ trầm hương. Nếu Quý doanh nghiệp cần thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, nhưng gặp khó khăn trong vấn đề xây dựng hồ sơ hoặc không có thời gian để giải quyết vấn đề trên, hãy liên hệ ngay đến CAO Media qua số điện thoại 0903 145 175 – 0903 145 178 để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>> Chủ đề liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *