Thực hiện công bố bông tẩy trang để lưu hành tại thị trường Việt Nam

Thực hiện công bố bông tẩy trang để lưu hành tại thị trường Việt Nam

Để đảm bảo nguồn hàng có đầy đủ giấy tờ theo quy định, công bố sản phẩm là bước không thể bỏ qua để doanh nghiệp lưu thông sản phẩm tại thị trường Việt Nam hợp pháp.  Bài viết hôm nay, CAO Media sẽ thông tin tới quý doanh nghiệp thủ tục công bố bông tẩy trang.

Căn cứ pháp lý

– Thông tư số 11/2021/TT-BKHCN ngày 18/11/2021.

– Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/6/2006.

– Nghị định số Nghị định 95/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ.

– Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

Lý do phải thực hiện công bố bông tẩy trang

– Công bố bông tẩy trang là căn cứ pháp lý để doanh nghiệp thực hiện kinh doanh, kiểm soát sản phẩm một cách cụ thể; dễ dàng theo tiêu chuẩn pháp luật quy định. Tạo có chỗ đứng trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

– Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm trong quá trình lựa chọn sử dụng; đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng.

– Công bố bông tẩy trang là một bước quan trọng để lưu hành sản phẩm trên thị trường.

“Mẫu sản phẩm bông tẩy trang – khách hàng gửi CAO để làm công bố trọn gói”

Thực hiện công bố bông tẩy trang để lưu hành tại thị trường Việt Nam
Sản phẩm bông tẩy trang (Ảnh: CAO Media)

Phương thức xây dựng tiêu chuẩn cơ sở

– Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở dựa trên chấp nhận tiêu chuẩn quốc gia; tiêu chuẩn quốc tế; tiêu chuẩn khu vực; hoặc tiêu chuẩn nước ngoài tương ứng.

– Sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; các kết quả thử nghiệm; đánh giá; phân tích và thực nghiệm rồi từ đó xây dựng tiêu chuẩn cơ sở riêng.

– Sử dụng tiêu chuẩn cơ sở hiện hành, rồi sửa đổi và bổ sung thêm.

– Nội dung của tiêu chuẩn công bố không được trái với các quy định bắt buộc áp dụng do các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Hồ sơ thực hiện công bố bông tẩy trang

– Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

– Giấy phép kinh doanh của công ty hoặc hộ kinh doanh, trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp.

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm bông tẩy trang tại cơ quan được Bộ Y Tế được chỉ định/công nhận, còn thời hạn trong 12 tháng.

– Nhãn chính sản phẩm hoặc thông tin chi tiết sản phẩm bông tẩy trang.

Thời gian CAO tiến hành thủ tục công bố bông tẩy trang

–  Thời gian hoàn thành dịch vụ công bố bông tẩy trang trọn gói bao gồm kiểm nghiệm là từ 06 – 07 ngày làm việc, tính từ ngày khách hàng gửi mẫu sản phẩm.

– Nếu quý khách hàng đã có kết quả kiểm nghiệm bông tẩy trang thì thời gian CAO thực hiện dịch vụ chỉ từ 01 – 02 ngày làm việc.

Thông tin liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin về thủ tục công bố bông tẩy trang. Nếu Quý doanh nghiệp cần thực hiện công bố sản phẩm nhưng gặp khó khăn trong vấn đề xây dựng hồ sơ; hoặc không có thời gian để giải quyết vấn đề trên. Đồng thời, muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG; hãy liên hệ ngay đến CAO Media qua số điện thoại sau: 0903 145 175 – 0903 145 178 để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

Chủ đề bài viết liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *