Thực hiện giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu – logo

Thực hiện giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu – logo

Quyền tác giả hay tác quyền hoặc bản quyền là độc quyền của một tác giả cho tác phẩm của người này. Quyền tác giả được dùng để bảo vệ các sáng tạo tinh thần có tính chất văn hóa (cũng còn được gọi là tác phẩm) không bị vi phạm bản quyền, ví dụ như các bài viết về khoa học hay văn học, sáng tác nhạc, ghi âm, tranh vẽ, hình chụp, phim và các chương trình truyền thanh. Quyền này bảo vệ các quyền lợi cá nhân và lợi ích kinh tế của tác giả trong mối liên quan với tác phẩm này. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả sẽ là minh chứng xác thực đại diện của Pháp luật. 

Nắm bắt được mong muốn của khách hàng; công ty C.A.O Media chúng tôi triển khai dịch vụ hỗ trợ cho quý doanh nghiệp trong việc thực hiện đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả . Để doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh với tiêu chí chia sẻ; gánh vác nỗi lo về thời gian; và công việc giấy tờ nhé!

Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu – logo

 • Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả (mẫu C.A.O cung cấp)
 • Quyết định giao việc cho tác giả sáng tạo ra tác phẩm; (trong trường hợp tác giả là nhân viên công ty); hoặc hợp đồng thuê sáng tạo ra tác phẩm; (trong trường hợp chủ sở hữu tác phẩm thuê bên thứ 3 sáng tạo ra tác phẩm)
 • Giấy cam đoan của tác giả trong đó có nội dung tác giả cam đoan mình chính là người sáng tạo ra tác phẩm này và không sao chép tác phẩm của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào; chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với cam kết của mình
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả
 • 02 bản sao tác phẩm được đăng ký quyền tác giả
 • Hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu tác phẩm; ủy quyền cho chúng tôi được đại diện tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệpgiấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập tổ chức.

“Mẫu giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho thương hiệu – logo đang thực hiện tại C.A.O Media”

Thực hiện giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu - logo
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả ( Ảnh C.A.O Media)

Các trường hợp cấp lại, đổi, hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu – logo

Trường hợp cấp lại, đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

 • Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; chủ sở hữu quyền liên quan có nhu cầu xin cấp lại hoặc đổi Giấy chứng nhận thì nộp đơn nêu rõ lý do và nộp 01 hồ sơ theo quy định tại Điều 50 của Luật Sở hữu trí tuệ.
 • Cục Bản quyền tác giả cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp Giấy chứng nhận bị mất; đổi Giấy chứng nhận trong trường hợp bị rách nát; hư hỏng hoặc thay đổi chủ sở hữu quyền tác giả; quyền liên quan;

Trường hợp hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

 • Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận không phải là tác giả; chủ sở hữu quyền tác giả; chủ sở hữu quyền liên quan hoặc tác phẩm; bản ghi âm; ghi hình; chương trình phát sóng đã đăng ký không thuộc đối tượng bảo hộ thì Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực các Giấy chứng nhận đã cấp.
 • Tổ chức; cá nhân phát hiện việc cấp Giấy chứng nhận trái với quy định của Luật này thì có quyền yêu cầu Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận.

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu – logo

 • Cục Bản quyền tác giả là cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ và cấp giấy chứng nhận
 • Thực hiện Đăng ký bản quyền tác giả với thời gian 30 – 45 ngày làm việc kể từ ngày tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nộp hồ sơ hợp lệ.

Nội dung đơn xin giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu – logo

 • Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả; (mẫu C.A.O cung cấp)
 • Quyết định giao việc cho tác giả sáng tạo ra tác phẩm; (trong trường hợp tác giả là nhân viên công ty) hoặc hợp đồng thuê sáng tạo ra tác phẩm; (trong trường hợp chủ sở hữu tác phẩm thuê bên thứ 3 sáng tạo ra tác phẩm)
 • Giấy cam đoan của tác giả trong đó có nội dung tác giả cam đoan mình chính là người sáng tạo ra tác phẩm này và không sao chép tác phẩm của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào; chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với cam kết của mình
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả
 • 02 bản sao tác phẩm được đăng ký quyền tác giả
 • Hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu tác phẩm; ủy quyền cho chúng tôi được đại diện tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập tổ chức.

Một số quy định về giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu – logo

 + Về mục đích bảo hộ: mục đích bảo hộ bản quyền tác giả (trong bài viết này chỉ nói về bảo hộ quyền tác giả cho logo) nghiêng về bảo vệ các sáng tạo tinh thần có tính chất văn hóa.

+ Về điều kiện bảo hộ: Để một tác phẩm nói chung và một logo (một tác phẩm mỹ thuật mỹ thuật ứng dụng) nói riêng được bảo hộ quyền tác giả thì điều kiện tiên quyết phải có đó là tính sáng tạo độc lập. Điều này có nghĩa tác giả phải sáng tạo ra tác phẩm bằng hoạt động lao động trí tuệ của chính mình mà không sao chép từ tác phẩm của người khác.

+ Về thủ tục bảo hộ: Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, quyền tác giả đương nhiên được pháp luật bảo hộ khi đáp ứng được các điều kiện bảo hộ mà không cần phải tiến hành đăng ký.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

C.A.O Media không chỉ đơn thuần là làm thủ tục giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả. Mà còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra; tra cứu miễn phí tác phẩm cần đăng ký cho khách hàng. Hướng dẫn khách hàng cách sửa thay đổi theo đúng quy định. Thay mặt và đại diện khách hàng nộp và lấy giấy chứng nhận bản quyền tác giả cho khách hàng. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – UY TÍN.

Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại: (028) 6275 0707  |  0903 145 175  |  0903 145 178 hoặc gửi về địa chỉ email tuvan2@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhấ để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ đăng ký bản quyền bao bì nhãn mác; logo; tên thương hiệu; tác phẩm âm nhạc; sách; truyện…

» Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *