Doanh nghiệp xin giấy phép xuất khẩu pate chay như thế nào?

Doanh nghiệp xin giấy phép xuất khẩu pate chay như thế nào?

Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) ngày 29.8 có cảnh báo khẩn cấp về sản phẩm pate nhãn hiệu Minh Chay ô nhiễm vi khuẩn có độc tố mạnh; vì ghi nhận nhiều ca bệnh nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm này.

Trước đó, từ ngày 13.7 – 18.8, cơ quan y tế đã ghi nhận 9 ca bệnh phải điều trị tại các bệnh viện (BV); trong đó BV Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 2 ca, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) 5 ca và BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM 2 ca. Các bệnh nhân (BN) đến từ một số tỉnh; TP với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở. Cục ATTP cho biết, qua điều tra cho thấy các ca nhập viện nêu trên đều sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, TT.Đông Anh, H.Đông Anh, Hà Nội); sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Với tình hình như hiện tại thì việc kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm với sản phẩm pate được cơ quan nhà nước kiểm soát rất gắt gao, đặc biệt là các sản phẩm đang có xu hướng xuất khẩu. Hôm nay doanh nghiệp hãy cùng C.A.O tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép xuất khẩu pate chay nhé!

Thủ tục pháp lý cần chuẩn bị trước khi xin giấy phép xuất khẩu pate chay

Giấy phép bắt buộc

Giấy phép không bắt buộc

→  Đây là 2 hình thức đăng ký nhằm bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp, tránh trường hợp có doanh nghiệp khác bắt chước sản phẩm hay logo của mình để cạnh tranh trên thị trường

→  Doanh nghiệp đăng ký mã số – mã vạch khi muốn khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm của mình trên hệ thống online mà họ đang sử dụng; hoặc khi đưa sản phẩm vào siêu thị hay các cửa hàng lớn doanh nghiệp phải thực hiện để nhà phân phối dễ dàng quản lý sản phẩm

Thực hiện xin giấy phép xuất khẩu pate chay

♦♦♦ Tùy thuộc vào yêu cầu của nước nhập khẩu mà doanh nghiệp lựa chọn xin giấy phép xuất khẩu pate chay nào cho phù hợp. Hiện nay, có 2 loại giấy phép mà cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho sản phẩm pate chay:

  1. Giấy phép lưu hành tự do – CFS

  • Giấy phép lưu hành tự do – CFS (Certificate Of Free Sale) là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm; hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm; hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

⇒  Hồ sơ xin giấy phép CFS được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ công thương: 05 ngày làm việc

Doanh nghiệp xin giấy phép xuất khẩu pate chay như thế nào?
Mẫu giấy phép xuất khẩu pate chay (Ảnh C.A.O)
  1. Giấy chứng nhận y tế – HC

⇒  Hồ sơ xin giấy phép HC được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ y tế: 10 – 12 ngày làm việc

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin về việc xin giấy phép xuất khẩu pate chay mà C.A.O Media chia sẻ cho quý doanh nghiệp được biết rõ hơn. C.A.O Media là đơn vị hàng đầu trong việc thực hiện giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát doanh nghiệp ngay từ ban đầu, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng để doanh nghiệp an tâm đưa sản phẩm ra thị trường cũng như xuất khẩu.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *