Hướng dẫn xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô

Hướng dẫn xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô

Bún khô được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Nhưng khác bún tươi là vì nó khô nên thường gọi là bún gạo hay bún gạo khô. Bún khô là thực phẩm khá quen thuộc với người dân. Ưu điểm của loại thực phẩm này là thời gian bảo quản dài, thời gian chế biến ngắn. Vì thế, không những tiêu thụ trong nước, sản phẩm còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài, phục vụ cho cộng đồng người Việt đang sống xa quê nhưng vẫn có thể thưởng thức được những món ăn truyền thống. Vậy các doanh nghiệp Việt Nam phải làm thế nào để xuất khẩu sản phẩm? Là câu hỏi được gửi tới C.A.O nhiều nhất, chính vì thế, hôm nay C.A.O sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô để doanh nghiệp có thể hoàn thiện các thủ tục pháp lý để xuất khẩu.

Cơ sở pháp lý

Việc thực hiện đăng ký xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô nói riêng và các sản phẩm khác nói chung được quy định tại:

 • Quyết định 10/2010/QĐ-TTg – Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.
 • Thông tư 52-2015-TT-BYT kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu thủ tục cấp chứng nhận xuất khẩu

Các bước thực hiện xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, chứng từ pháp lý của công ty để nộp tại cơ quan chức năng

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ

 • Doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ pháp lý theo quy định nhà nước; sau đó ký tên – đóng dấu theo đúng quy định
 • Hồ sơ này được kèm theo các chứng từ pháp lý của công ty; và nộp tại cơ quan chức năng

Bước 3: Nộp hồ sơ

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng thực hiện giấy phép CFS theo đúng tính chất của sản phẩm đó
 • Nộp lệ phí nhà nước theo quy định

Bước 4: Theo dõi

 • Theo dõi hồ sơ đã nộp tại cơ quan chức năng; xử lý các tình huống phát sinh theo quy định
 • Nhận giấy phép lưu hành tự do tại cơ quan chức năng theo đúng lịch hẹn

⇒  Khi thực hiện giấy phép tại C.A.O, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị những hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp và sản phẩm theo yêu cầu, các hồ sơ – thủ tục – phương thức làm việc với cơ quan chức năng sẽ được C.A.O thay mặt và hoàn thành toàn bộ cho doanh nghiệp

Hướng dẫn xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô
Xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ  xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khô

♦♦♦ Khi đến với dịch vụ xin giấy CFS tại C.A.O doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các hồ sơ như nêu ở bên dưới, còn lại C.A.O sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện cho đến khi hoàn thành giấy phép như mong muốn

Những điều doanh nghiệp cần biết về giấy phép lưu hành tự do – CFS

 • Giấy phép lưu hành sản phẩm tự do hay giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.
 • CFS bao gồm cả các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự.
 • Cơ quan quản lý, cấp CFS là cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tùy thuộc vào dạng sản phẩm để biết cơ quan cấp giấy phép cho sản phẩm đó: Bộ công thương, Bộ y tế hoặc Bộ nông nghiệp & phát triển nông thôn
 • Người đề nghị cấp CFS bao gồm thương nhân xuất khẩu; nhà sản xuất; người đại diện có giấy ủy quyền hợp pháp của thương nhân xuất khẩu; hoặc nhà sản xuất.

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là những thông tin về việc xin giấy phép lưu hành sản phẩm tự do cho bún khôC.A.O Media chia sẻ cho quý doanh nghiệp được biết rõ hơn. C.A.O là đơn vị hàng đầu trong việc thực hiện giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát doanh nghiệp ngay từ ban đầu, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng để doanh nghiệp an tâm đưa sản phẩm ra thị trường cũng như xuất khẩu.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0903 145 178
 • Mail: info@giayphepatoanthucpham.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *