Hỗ trợ tự công bố nhân hạt mắc ca đúng quy định trên toàn quốc

Hỗ trợ tự công bố nhân hạt mắc ca đúng quy định trên toàn quốc

So sánh với các loại hạt quả ăn được phổ biến khác như hạnh nhân hay đào lộn hột, Mắc-ca chứa nhiều chất béo nhưng ít protein. Hạt mắc ca có hàm lượng chất béo chưa bão hòa đơn cao nhất trong số các loại hạt đã biết, chứa khoảng 22% axit béo omega-7 là axit palmitoleic, có các tác động sinh học tương tự như một chất béo chưa bão hòa đơn. Nó cũng chứa 9% protein, 9% cacbohydrat và 2% sơ dinh dưỡng. Một số giá trị dinh dưỡng của mắc ca có thể kể đến như: tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, phòng ngừa và ngăn cản nguy cơ xơ nghẽn động mạch.

Do đó, hạt mắc ca ngày càng phổ biến trên thị trường trong nước. Một sản phẩm mắc ca muốn được lưu hành trên thị trường một cách hợp pháp thì hồ sơ tự công bố yêu cầu bắt buộc. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ về quy trình, hồ sơ tự công bố nhân hạt mắc ca cũng như dịch vụ hỗ trợ thực hiện tự công bố tại CAO Media nhé.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị để tự công bố nhân hạt mắc ca gồm:

– Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp.

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất (đối với sản phẩm sản xuất tronng nước).

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (được thực hiện theo đúng QCVN và thực hiện tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định).

à Nếu quý khách hàng chưa có bất kỳ loại giấy tờ nào trong 03 loại giấy tờ trên thì có thể liên hệ 0903 145 178 để CAO Media hỗ trợ thực hiện.

Quy trình tự công bố nhân hạt mắc ca

Kiểm nghiệm sản phẩm

Tùy vào tên gọi, thành phần, công dụng của sản phẩm mà đưa ra các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp cho sản phẩm đó. Khi xây dựng chỉ tiêu sản phẩm có thể tham khảo các quy chuẩn Việt Nam sau:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”
  • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
  • QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
  • QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm

Tự công bố nhân hạt mắc ca tại cơ quan có thẩm quyền

→ Bước 1: Đăng ký bản tự công bố trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện tự công bố sản phẩn, cơ sở được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên cơ sở, địa chỉ và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

 “Mẫu Bản tự công bố sản phẩm nhân hạt mắc ca do CAO thực hiện cho khách hàng”

Hỗ trợ tự công bố nhân hạt mắc ca đúng quy định trên toàn quốc
Bản tự công bố sản phẩm (Ảnh: CAO Media)

Quy trình thực hiện tự công bố sản phẩm cho khách hàng tại CAO Media

Bước 1: Tư vấn

– CAO tư vấn đầy đủ mọi thủ tục, các bước tiến hành và tất cả các hồ sơ khách hàng phải chuẩn bị.

Bước 2: Kiểm tra

– CAO kiểm tra toàn bộ hồ sơ khách hàng cung cấp, nếu có vấn đề gì báo ngay cho khách hàng để kịp thời xử lý.

Bước 3: Kiểm nghiệm sản phẩm

– Đối với những sản phẩm chưa thực hiện kiểm nghiệm hoặc kiểm nghiệm chưa đầy đủ chỉ tiêu cần có, CAO tiến hành lên chỉ tiêu theo đúng quy chuẩn, sau đó đưa mẫu đến kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước chỉ định và theo dõi, nhận kết quả tại trung tâm.

Bước 4: Nộp hồ sơ tự công bố và hoàn thành dịch vụ

– Dựa vào kết quả kiểm nghiệm sản phẩm và quy định nhà nước tại Nghị định 15/2018/NĐ-CPCAO tiến hành xây dựng hồ sơ tự công bố và gửi khách hàng ký tên – đóng dấu.

– Nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng và theo dõi hồ sơ cho đến khi được đăng tải trên cổng thông tin điện tử.

– Trả hồ sơ công bố và phiếu kết quả kiểm nghiệm cho khách hàng.

– Hướng dẫn doanh nghiệp tự kiểm tra hồ sơ trên cổng thông tin điện tử.

Liên hệ dịch vụ

CAO Media là đơn vị thực hiện tự công bố nhân hạt mắc ca nhanh chóng, uy tín hiện nay. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, CAO sẽ khiến khách hàng thật sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Đừng ngần ngại liên hệ với CAO qua số điện thoại 0903 145 178 – 0903 145 175 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chủ đề liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *