Hướng dẫn tự công bố hạt trân châu nhập khẩu

Hướng dẫn tự công bố hạt trân châu nhập khẩu

Hạt trân châu là nguyên liệu trong món trà sữa rất được giới trẻ ưa chuộng. Hạt trân châu được làm từ củ sắn. Hạt trân châu hay còn gọi là bola đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn; nhưng vẫn còn độ dẻo; khi đó hạt nở ra đáng kể; rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước; hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn dùng vào trà. Hiện nay, có rất nhiều hạt trân châu đóng gói sẵn bán trên thị trường đặc biệt là các hàng nhập khẩu. Vậy cơ quan làm thế nào để kiểm soát sản phẩm? Doanh nghiệp làm thế nào để chứng minh chất lượng sản phẩm của mình hơn các sản phẩm của doanh nghiệp khác? Hãy cũng C.A.O theo dõi bài viết tự công bố hạt trân châu nhập khẩu để nắm rõ hơn nhé!

Hướng dẫn trước khi tự công bố hạt trân châu nhập khẩu

Doanh nghiệp muốn nhập khẩu và kinh doanh một sản phẩm trên thị trường bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý tại nước muốn kinh doanh sản phẩm đó

 • Đầu tiên là giấy phép kinh doanh có ngành nghề thương mại mua bán sản phẩm
 • Tiếp theo phải có mẫu sản phẩm để thực hiện quá trình kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm theo đúng chỉ tiêu quy định tại Quy chuẩn Việt Nam

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm trước khi tự công bố hạt trân châu nhập khẩu

 • QCVN 8-2:2011/BYT; (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại trong thực phẩm)
 • Quyết định số 46/2007/QĐ – BYT ngày 19/12/2007; (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm).

Các chỉ tiêu phân tích:

 • Chỉ tiêu cảm quan: màu sắc; mùi vị; trạng thái; tạp chất lạ
 • Chỉ tiêu vi sinh vật
 • Hàm lượng kim loại nặng
 • Chỉ tiêu chất lượng.
Tự công bố hạt trân châu nhập khẩu (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ tự công bố hạt trân châu nhập khẩu

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp; (bản photo hoặc file scan)
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (sản phẩm phải được kiểm nghiệm đầy đủ chỉ tiêu theo quy chuẩn và được thực hiện tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định)
 • Mẫu sản phẩm; (đối với doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm có thể gửi mẫu sản phẩm để C.A.O hỗ trợ thực hiện bước kiểm nghiệm sản phẩm)

      ⇒  Bản tự công bố sản phẩm được xây dựng dựa trên hồ sơ khách hàng cung cấp cho C.A.O. bản công bố sẽ được gửi cho khách hàng xem xét lại sau đó ký tên – đóng dấu theo quy định và được nộp tại cơ quan chức năng

      ⇒  C.A.O theo dõi cho đến khi hồ sơ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử cho doanh nghiệp

Thời gian thực hiện tự công bố hạt trân châu nhập khẩu

♦♦♦ Hồ sơ tự công bố được nộp tại chi cục an toàn thực phẩm ở mỗi tỉnh; sau khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ; nếu hồ sơ hợp lệ sẽ nhận lưu hồ sơ và đăng tải hồ sơ lên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó.

 • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 07 – 10 ngày làm việc
 • Thời gian tự công bố sản phẩm: 03 – 05 ngày làm việc

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là đơn vị thực hiện tự công bố hạt trân châu nhập khẩu nhanh chóng nhất; với kinh nghiệm có được C.A.O sẽ luộn khiến doanh nghiệp hài lòng khi thực hiện dịch vụ. Hãy gọi ngay cho C.A.O qua hotline 0903.145.178 nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về pháp lý cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *