Dịch vụ tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm [TOÀN QUỐC]

Dịch vụ tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm [TOÀN QUỐC]

Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là chất được chủ định sử dụng trong quá trình chế biến nguyên liệu thực phẩm hay các thành phần của thực phẩm nhằm thực hiện mục đích công nghệ, có thể được tách ra hoặc còn lại trong thực phẩm. Với việc ứng dụng quá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng của thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đén sức khở con người thì đương nhiên người tiêu dùng sẽ thật sự quan tâm đến chất lượng của nó. Và vấn đề doanh nghiệp quan tâm nhất đó chính là thủ tục tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, công bố chất lượng là hình thức duy nhất để doanh nghiệp được kinh doanh sản phẩm một cách hợp pháp và chứng minh chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện; hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải lên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận

Lưu ý khi tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

– Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm; Các trường hợp có sự thay đổi khác; tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dịch vụ tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm [TOÀN QUỐC]
Bản tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (Ảnh C.A.O)

Các bước tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

Bước thứ nhất: Kiểm định chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

  • Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu để tiến hành thử nghiệm
  • Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam
  • Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định

→  Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm từ 07 đến 08 ngày làm việc

Bước thứ hai: tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

♦♦♦ Công bố chất lượng chất hỗ trợ chế biến thực phẩm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

Thành phần hồ sơ gồm:

→  Thời gian thực hiện công bố chất lượng sản phẩm từ 03 đến 05 ngày làm việc.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là đơn vị thực hiện tự công bố chất hỗ trợ chế biến thực phẩm uy tín nhất cho doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, C.A.O tin chắc rằng sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm hơn khi nhập khẩu sản phẩm và thuận tiện hơn trong quá trình kinh doanh.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *