Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống

Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống

Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn phục cho thực khách ăn uống tại chỗ hoặc mang về. Hình thức kinh doanh này hiện nay rất phổ biến tại Tp HCM, vì nhu cầu cần phục vụ ăn uống ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại là vấn đề đáng được quan tâm nhất hiện nay. Khi lựa chọn 1 cửa hàng để ăn uống, người tiêu dùng luôn lựa chọn thông qua đánh giá bề ngoài chứ chưa có cơ sở pháp lý nào. Nhưng hiện nay, cơ quan nhà nước ngày càng thắt chặt vấn đề này, mỗi cở sở khi kinh doanh đều phải xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thì mới được phép hoạt động. Cơ sở pháp lý này giúp cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý, người tiêu dùng yên tâm hơn về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Điều kiện tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Để được cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đầu tiên doanh nghiệp phải đảm bảo được cơ sở sạch sẽ, xây dựng, bố trí theo đúng nguyên tắc một chiều, khu vực trong và ngoài cơ sở phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, không xây dựng gần khu vực bị ô nhiễm

Địa điểm xây dựng cơ sở và môi trường xung quanh

 • Cơ sở phải được xây dựng theo quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; gần vùng nguyên liệu và đảm bảo có nguyên liệu đủ cho cơ sở hoạt động.
 • Không đặt cơ sở chế biến tại nơi mà sau khi xem xét các biện pháp bảo vệ vẫn thấy còn mối nguy đối với ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm; cách xa khu vực ô nhiễm như khu chứa chất thải; hoá chất độc hại; chuồng trại chăn nuôi.
 • Đảm bảo có đủ nguồn nước sạch; nguồn điện và thuận tiện về giao thông.
 • Hệ thống thoát nước và độ cao của mặt bằng xây dựng đảm bảo không bị ngập úng khi mưa.

Kết cấu khu vực bếp

 • Nền nhà bếp nhà phải được xây dựng cao hơn so với mặt bằng chung.
 • Thiết kế cơ sở theo quy tắc một chiều; từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng; giữa các khu vực sản xuất phải có tường ngăn để tránh xảy ra ô nhiễm chéo.
 • Bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải bền; dễ làm sạch; bảo dưỡng và khử trùng; vật liệu chế tạo phải nhẵn; ít bị thấm nước; không thôi nhiễm ra trà, có khả năng chống ăn mòn bởi các chất tẩy rửa; khử trùng trong điều kiện bình thường.
 • Kết cấu bao che (tường, cửa đi, cửa sổ) và sàn nhà phải làm bằng các vật liệu ít thấm nước; không đọng nước; thuận tiện cho vệ sinh công nghiệp; tránh sự xâm nhập của côn trùng và động vật.
 • Đường nội bộ bền chắc; không gây bụi; hệ thống thoát nước tốt; khép kín; không gây ô nhiễm.
Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống (Ảnh C.A.O)

Thành phần hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống

      ⇒  Nếu thực hiện dịch vụ tại C.A.O doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề hồ sơ, C.A.O đại diện doanh nghiệp chuẩn bị mọi thủ tục. Từ vấn đề khảo sát tư vấn bố trí đến quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp đến cơ quan chức năng.

Thời gian thực hiện giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống

 • Từ 01- 05 ngày, C.A.O Media tiếp nhận thông tin; tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký; nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
 • Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (chúng tôi hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn).
 • Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc.
 • Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 3 năm

C.A.O Media thực hiện giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống theo đúng quy định pháp lý, tư vấn bố trí cơ sở theo nguyên tắc, đảm bảo giúp doanh nghiệp nhận giấy phép đúng thời hạn. Gọi C.A.O 0903.145.178 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *