Tìm hiểu về giấy phép xuất khẩu bột ớt tại C.A.O Media

Tìm hiểu về giấy phép xuất khẩu bột ớt tại C.A.O Media

Ớt bột là một hoặc nhiêu loại ớt được sấy khô sau đó nghiền thành bột. Nó được sử dụng như một loại gia vị  để thêm vị cay nồng cho các món ăn. Bột ớt được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mexico, Bồ Đào Nha và Thái Lan. Ở Việt Nam, niềm Trung là khu vực có nhiều diện tích trồng ớt nhất, ngoài việc phục vụ cho nhu cầu trong nước thì sản xuất ớt bột cũng nhằm đảm bảo cho lượng sản phẩm xuất khẩu nước ngoài mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, để được phép xuất khẩu bột ớt thì doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý theo đúng quy định Nhà nước. Bài viết hôm nay, doanh nghiệp hãy cùng C.A.O tìm hiểu về giấy phép xuất khẩu bột ớt để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như phương thức thực hiện nhé!

Điều kiện thực hiện giấy phép xuất khẩu bột ớt

» Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.

» Doanh nghiệp phải chuẩn bị các thủ tục bao gồm:

Thực hiện giấy phép xuất khẩu bột ớt

♦♦♦ Doanh nghiệp tùy thuộc vào yêu cầu của nước nhập khẩu mà doanh nghiệp lựa chọn thực hiện giấy phép xuất khẩu bột ớt nào cho phù hợp. Hiện nay, có 2 loại giấy phép mà cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho sản phẩm bột ớt:

  1. Giấy phép lưu hành tự do – CFS

◊◊♦ Giấy phép lưu hành tự do – CFS (Certificate Of Free Sale) là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

→  Hồ sơ xin giấy phép CFS được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng; sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ; C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

→  Thời gian thực hiện tại Bộ công thương: 05 ngày làm việc

Tìm hiểu về giấy phép xuất khẩu bột ớt tại C.A.O Media
Mẫu giấy phép xuất khẩu bột ớt (Ảnh C.A.O)
  1. Giấy chứng nhận y tế – HC

◊◊♦ Giấy chứng nhân y tế – HC (Health Certificate) được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

→ Hồ sơ xin giấy phép HC được C.A.O thực hiện trọn gói cho khách hàng; sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ; C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

→ Thời gian thực hiện tại Bộ y tế: 10 – 12 ngày làm việc

Dịch vụ thực hiện giấy phép xuất khẩu bột ớt tại C.A.O Media

♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục xuất khẩu sản phẩm, nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc tại hải quan để qua trình đưa hàng đi được thuận tiện hơn.

– Tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp về hồ sơ; thủ tục pháp lý liên quan đến giấy phép xuất khẩu bột ớt

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan. Nếu doanh nghiệp chưa có kết quả kiểm nghiệm theo yêu cầu thì C.A.O sẽ hỗ trợ thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm của doanh nghiệp

– Tiếp nhận và kiểm tra tính chính xác của hồ sơ pháp lý

– Soạn hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu hoàn chỉnh và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền

– Theo dõi và xử lý hồ sơ

– Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp

Liên hệ dịch vụ

Để biết thêm về trình tự thực hiện giấy phép xuất khẩu bột ớt cũng như các sản phẩm khác, hãy liên hệ ngay với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ trọn gói nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *