Thực hiện giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc

Thực hiện giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc

Kẹo lạc hay kẹo đậu phộng là sản phẩm làm từ lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt hay siro cây phong, siro ngô. Là sản phẩm mang nét văn hóa người Việt, là đồ ăn vặt xuất hiện trong đời sống hằng ngày, và món quà ý nghĩa cho những vị khách phương xa. Uống trà đá, ăn kẹo lạc, kẹo dồi… là một nét văn hóa giản dị mà gần gũi với nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc. Hiện nay, mặc dù xã hội có nhiều phát triển nhưng những nét đẹp này vẫn được lưu giữ. Bằng chứng là có rất nhiều cơ sỏ sản xuất kẹo lạc trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bài viết hôm nay, C.A.O mang đến thông tin về việc thực hiện giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc, bạn đọc và cơ sở hãy cùng theo dõi để hiểu hơn về thủ tục cũng như quy trình thực hiện nhé!

Lý do phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các cơ sở tham gia sản xuất; kinh doanh thực phẩm. Mà còn có ý nghĩa đối với sự quản lý nhà nước cũng như đối với người tiêu dùng.
  • Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn đối với các cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm trên thị trường. Đồng thời có sự can thiệp; xử lý kịp thời; đúng lúc đối với các cơ sở khi chưa có đủ điều kiện an toàn thực phẩm; mà tham gia vào kinh doanh, sản xuất trên thị trường.
  • Mặt khác việc cấp giấy chứng nhận buộc các cơ sở sản xuất phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện về an toàn đối với thực phẩm do cơ sở mình cung cấp. Có ý thức phòng ngừa và khắc phục tích cực đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở.
  • Đặc biệt đối với người tiêu dùng; giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như một bảng pháp lý; một lời bảo đảm thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của chủ cơ sở khẳng định đến khách hàng.

Hồ sơ xin giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (theo mẫu);

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp

– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);

– Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm; và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;

Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

– Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Thực hiện giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc
Mẫu giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc (Ảnh C.A.O)

Dịch vụ xin giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc tại C.A.O Media

– Tiếp nhận tài liệu, thông tin; và nhu cầu của doanh nghiệp.

– Tư vấn miễn phí; và đánh giá tính pháp lý của các giấy tờ liên quan.

– Khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất; tư vấn về quy mô, cách bố trí; sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều.

– Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi chế biến; sổ quản lý sức khỏe nhân viên.

– Hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe(nếu chưa có).

– Đại diện doanh nghiệp xây dựng hồ sơ xin giấy phép VSATTP theo quy định

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền; theo dõi tiến trình; khắc phục các vấn để kịp thời đảm bảo thời gian cho khách hàng.

– Nhận giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; và giao tận tay cho khách hàng.

Liên hệ dịch vụ

Vui lòng liên hệ đến C.A.O Media để được chúng tôi tư vấn; hỗ trợ về dịch vụ thực hiện giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất kẹo lạc cũng như các loại hình kinh doanh – sản xuất thực phẩm khác tại TP.HCM và các tỉnh lân cận!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *